Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn

Ngày 7/10/2019, UBND Thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn bên hông trường Đại học công nghệ Miền Đông thuộc khu phố Trần Hưng Đạo.

​Đẩy mạnh phát triển công nghiệp.

UBND huyện Thống Nhất cho biết, thực hiện kế hoạch phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt việc mở rộng phát triển mới 3 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Tổng nguồn vốn đầu tư các dự án xã hội hóa giao thông nông thôn năm 2019 hơn 88,3 tỷ đồng.

Theo UBND huyện, năm 2019 tổng nguồn vốn đầu tư các dự án xã hội hóa giao thông nông thôn trên địa bàn huyện hơn 88,3 tỷ đồng được bố trí cho 102 dự án. Trong đó, UBND huyện đề nghị ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 39,3 tỷ đồng, ngân sách huyện gần 20 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn huy động từ nhân dân đóng góp.

Khởi công đường giao thông nông thôn nội đồng

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Gia Tân 1 vừa tiến hành giải phóng mặt bằng làm lễ động thổ khởi công công trình đường giao thông nông thôn tuyến đường Ngõ xóm 9 nối dài thuộc địa bàn ấp Dốc Mơ 2, Công trình có tổng chiều dài trên 1,4km, mặt đường rộng 4 mét, được đổ bê tông xi măng dày 16cm, tổng kinh phí xây dựng trên 2,9 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 70%, số còn lại do nhân dân hai bên đướng đóng góp thêm. Công trình do UBND xã Gia Tân 1, làm chủ đầu tư, Cty TNHH TMDV xây dựng Hoàng Đạt là đơn vị trúng thầu thi công.

Nhiều dự án điện nông thôn được đầu tư xây dựng

Ngày 16/11/2018, đoàn công tác của Sở Công thương đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về điện nông thôn.