NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).

Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Thống Nhất (01/01/2004 - 01/01/2018)

Công tác quản lý về đất đai, tài nguyên khoáng sản, nước và bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện

Cùng với sự phát triển của huyện Thống Nhất 15 năm qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã không ngừng phấn đấu, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường, góp phần tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại địa phương.

320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA-ĐỒNG NAI (1868-2018)

Mở đất về phương Nam là một định hướng có tính truyền thống, một quá trình liên tục của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Quá trình này bắt đầu từ thời tiền Lê, do thúc ép của điều kiện lịch sử ngay từ buổi đầu xây dựng nền tự chủ. Sang thời nhà Trần, vua Trần Nhân Tông với một tầm nhìn xa, trông rộng và khi đứng trước những hiểm họa từ các triều đại phong kiến phương Bắc đã đưa ông đến một quyết định phi thường, gả người con gái duy nhất là công chúa Huyền Trân cho vua Chế Mân (nước Chămpa ở phía Nam) để nước Đại Việt có được món “quà cưới” vô tiền khoáng hậu là dải đất từ sông Gianh đến sông Thu Bồn.

Huyện Thống Nhất: Chuyển mình phát triển.

Thống Nhất là một huyện trung du thuộc tỉnh Đồng Nai, có vị trí địa lý hết sức thuận lợi để giao lưu phát triển kinh tế với các trung tâm kinh tế lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực nam Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung bộ. Được thành lập từ năm 2004, thời kỳ đầu mới thành lập với cơ sở hạ tầng thiếu thốn, nền kinh tế thuần nông, đời sống của nhân dân còn ở mức thấp, trình độ dân trí không đồng đều. Song được sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, với tính năng động sáng tạo trong chỉ đạo và điều hành của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong huyện đã giúp Thống Nhất có bước phát triển vững chắc; tình hình KT-XH đã có sự chuyển biến tích cực, an ninh chính trị - trật tự ATXH ổn định, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao.

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY TẠI LỄ HỌP MẶT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN (ngày 26/12/2018)

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái dự kỷ niệm 15 năm huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển

Sáng 26-12-2018, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển (01/01/2004-01/01/2019) và đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước. Về dự họp mặt có các đồng chí: Đinh Quốc Thái-Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ru-UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam-Phó tư lệnh Quân khu 7; Hồ Thanh Sơn-UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp-Phó chủ tịch UBND tỉnh; Thái Bảo-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy;

Viếng đền thờ Liệt sỹ nhân kỷ niệm 15 năm huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển

Nhân kỷ niệm 15 huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển (1/1/2004-1/1/2019). Sáng ngày 26/12/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thống Nhất, cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể; lực lượng vũ trang huyện; học sinh trường THPT Dầu Giây, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và nhân dân hai xã Bàu Hàm 2, Xuân Thạnh đã tổ chức viếng đền thờ Liệt sĩ huyện.

​Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, kỷ niệm 15 năm huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển (01/01/2004-01/01/2019), ngày 25-12-2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với xã Quang Trung tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Phùng Ngọc Trung ở ấp Lê Lợi 2, xã Quang Trung.

Công tác chuẩn bị họp mặt kỷ niệm 15 năm huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển đã hoàn tất

Chiều 24/12/2018, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền đã có buổi làm việc với các ngành về công tác chuẩn bị họp mặt kỷ niệm 15 năm huyện Thống Nhất xây dựng và phát triển (01/01/2004-01/01/2019).

Vừa qua, ngày 21/12/2018 UBND huyện đã có văn bản số 5738/UBND-VX về việc Tổ chức treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện (01/01/2004 -01/01/2019).

Công đoàn huyện Thống Nhất: Dấu ấn một chặng đường

Trải qua chặng đường 15 năm hình thành và phát triển, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh cùng sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ Công đoàn và lực lượng công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), tổ chức Công đoàn huyện đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần to lớn thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, sự phát triển của Công đoàn tỉnh nhà.