Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tri ân những hy sinh thầm lặng của mẹ Việt Nam anh hùng

Chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là việc làm thường xuyên của các cấp, các ngành ở huyện Thống Nhất để giúp các Mẹ sống lâu, sống khỏe và là điểm tựa cho thế hệ hôm nay.

Mẹ VNAH Huỳnh Thị Lục, ngụ ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất năm nay đã bước qua tuổi 97. Trải qua chiến tranh, 2 người con trai của mẹ đều đã nằm lại chiến trường. Nỗi đau ấy đã đi cùng Mẹ suốt quãng đời còn lại. Và nỗi đau ấy đang dần được xoa dịu khi Mẹ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước. Hàng tháng, bên cạnh việc nhận trợ cấp thường xuyên, mẹ Lục còn được nhiều tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, tặng quà vào những dịp lễ, Tết.
Lãnh đạo huyện tặng Hoa và quà cho Mẹ Việt Nam anh Nguyễn Thị Hảo và mẹ Việt Nam Anh Hùng Huỳnh Thị Lục tại buổi lễ.jpg
Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam tại buổi lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)
 
Ông Phạm Quốc Hương, con của mẹ VNAH Huỳnh Thị Lục phấn khởi cho biết: “Ngoài sự phụng dưỡng của gia đình thì chính quyền các cấp luôn luôn thăm hỏi, động viên, giúp đỡ. Riêng mẹ thì đến nay tinh thần thoải mái, sống với con cháu vui vẻ. Nhận thấy rằng chính quyền địa phương, các cấp rất quan tâm. Nói chung, hằng ngày, hằng tháng, nhất những dịp như đại lễ, tết, các đại lễ như thế này thì các cấp đều đến thăm mẹ rồi có những quà với tấm lòng rất lớn cũng có những động viên rất kịp thời. Đặc biệt, hàng tháng có Chi Cục thuế huyện luôn luôn đến thăm mẹ và có quà cho mẹ”.
 
Còn với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hảo, sinh năm 1920 có chồng và 2 con đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Mẹ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh Hùng vào năm 1997. Hiện mẹ đang sống với gia đình người con trai út ở ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất. Với mẹ, chẳng có niềm vui nào bằng, khi những hy sinh của chồng và con của mẹ được chính quyền và nhân dân ghi nhận. Chính điều này đã phần nào giúp mẹ vơi bớt nỗi đau khi thiếu vắng người thân.
Chủ tịch UBMTTQ Viet Nam tinh Huỳnh Văn Tới tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Hảo.jpg
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Hảo
 
Ông Ngô Văn Thuận, con trai Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hảo bày tỏ: “Những năm qua, gia đình được sự chăm sóc, quan tâm của chính quyền địa phương, ban ngành của huyện. Cũng như đơn vị K752 nhận phụng dưỡng mẹ. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, tôi là con của mẹ, tôi thấy rất hạnh phúc và cũng biết ơn Đảng và Nhà nước, các cấp lãnh đạo của huyện hết sức quan tâm, giúp đỡ về công việc, cuộc sống cũng như tinh thần của gia đình. Hàng năm trong dịp, lễ tết cũng có đoàn thăm và tặng quà động viên cho gia đình, an ủi những ngày mẹ tôi còn sống”.
 
Huyện Thống Nhất hiện có 6 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Ghi nhớ công ơn to lớn của những Bà Mẹ VNAH, những năm qua, huyện luôn chú trọng thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời mọi chế độ, chính sách của Nhà nước đối với các Mẹ. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong huyện còn tích cực vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện tốt các hoạt động “Ðền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Sự quan tâm, chăm sóc của các ban ngành, đoàn thể huyện dành cho các Mẹ VNAH chính là sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các Mẹ và những người đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 

 Nhật Quang – Triệu Quyên

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​