Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chung tay giúp chăm lo Tết cho người nghèo

Trong năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã vận động cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị và toàn xã hội chung tay đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” để Tết năm nay người nghèo trên địa bàn tỉnh đều có một cái Tết thật đầm ấm.

Từ Quỹ “Vì người nghèo”, đầu năm 2018, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều đoàn đến các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh để trao tận tay người nghèo những phần quà bằng tiền mặt để kịp đón xuân mới. Với mỗi phần quà tuy nhỏ, nhưng đó là sự chia sẻ của cả cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp xem đó là một phần trách nhiệm của mình với xã hội. Để không bỏ sót một hộ nghèo nào trong dịp tết này, UBMTTQVN tỉnh đã hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố bố trí thời gian xét chọn và trao quà kịp thời, đúng đối tượng. Ông Huỳnh Văn Tới, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai cho biết: Thứ nhất,  tết cho người nghèo thì gắn với chính sách giảm nghèo bền vững, đa chiều. Thứ hai nữa là huy động tổng lực cụ thể là trên ba nguồn, thứ nhất là sử dụng ngân sách dành cho các đối tượng hộ nghèo, người cơ nhỡ thì việc này tỉnh đã chỉ đạo cho nó sớm và đúng đối tượng. Thứ hai nữa là các doanh nghiệp, các đơn vị thì người ta cũng có truyền thống chia sẽ cái phần của mình cho người nghèo, người cơ nhỡ trong dịp tết và cái Thứ ba nữa là trong năm nay cũng sử dụng các nguồn lực tối đa tại cộng đồng, cho nên mỗi địa phương có chương trình giúp nhau vượt nghèo với qua điểm là không để ai ở lại phía sau, không để ai trên địa bàn tỉnh không có tết. Thì thực hiện chính sách đó thì góc độ của mặt trận thì mặt trận cũng đã triển khai trong toàn hệ thống”.
MTTQ tỉnh vận động tặng quà tết cho người nghèo tại huyện Thống Nhất.jpg
MTTQ tỉnh vận động tặng quà tết cho người nghèo tại huyện 
 
 
Nhằm cho lo cho người nghèo có một ái tết đầm ấm, huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã  thực hiện chương trình giảm nghèo. Theo đó là các giải pháp kêu gọi nhân dân trên địa bàn toàn huyện tham gia xã hội hóa, chung sức xây dựng chương trình giảm nghèo; đồng thời, động viên sự nỗ lực vươn lên thoát nghèo của chính hộ nghèo. Năm nay UBMTTQ tỉnh cũng dành 110 phần quà tết trao tặng cho những hộ nghèo trên địa bàn huyện. Bà con có mặt trong ngày nhận quà ai ai cũng cảm thấy vui mừng phấn khởi. Nhận được món quà tết trên tay, ông Đỗ Văn Khải ấp Đông Kim xã Gia Kiệm cho biết: “Bản thân tôi rất cám ơn chính quyền đại phương, các mạnh thường quân đã giúp đở những người nghèo, khó khăn như tôi. Được nhận quà lần này tôi cảm thấy rất vui mừng”.
 
Ông Phạm Văn Hồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện cho biết: “Cho đến nay thì huyện Thống Nhất đã vận động trên 600 triệu và cũng đảm bảo cho một suất quà cho người nghèo là 500 nghìn để mỗi người có một điều kiện đón tết. Nhân đây mặt trận huyện cũng kêo gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục có dự quan tâm đối với người nghèo trên địa bành huyện Thống Nhất”.
 
Trong những ngày qua, nhiều hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thống Nhất nói riêng đang được các cấp các ngành tổ chức các đoàn đến phát quà tận tay cho bà con nghèo. Đây là việc làm thiết thực nhằm động viên, sẽ chia những khó khăn giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón tết,

  

Nhật Quang
 
 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​