Xuân hạnh phúc, Đảng quang vinh, Đất nước giàu đẹp
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Ngày 30/1/2018, Công an huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Lý Quang Dũng-Phó giám đốc công an tỉnh; đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chiến, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Phạm pháp hình sự xảy ra 42 vụ, tăng 16 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 36/40 vụ; tội phạm về kinh tế, phát hiện 1 vụ đã điều tra làm rõ; phạm pháp về ma túy, đã phát hiện 19 vụ, so với cùng kỳ giảm 9 vụ. Trên lĩnh vụ an toàn giao thông, năm 2017 trên địa bàn huyện đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 8 người, so với cùng kỳ giảm 2 vụ, giảm 8 người chết.

Ngoài ra, trong công tác tổ chức xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa bàn dân cư, quần chúng nhân dân đã cung cấp 77 nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự có giá trị, giúp lực lượng công an làm rõ 43 vụ, xử lý 87 đối tượng, triệt phá 4 băng nhóm tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Chiến đánh giá cao những kết quả mà công an huyện Thống Nhất đã đạt được trong năm 2017. Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý trong thời gian tới, công an huyện tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; kịp thời phát hiện những vụ việc, điểm nóng phát sinh trên địa bàn; tiếp tục chủ động tham mưu huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng công an, các ngành, các địa phương; chú trọng công tác xây dựng lực lượng công an cơ sở vững mạnh, trong đó chú trọng đến công tác bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Dịp này, Đại tá Lý Quang Dũng, phó giám đốc công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn từ năm 2015-2016. Tổng cục chính trị công an nhân dân tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công an xã trên địa bàn huyện năm 2017 và nhiều thể, cá nhân khác cũng được Ban giám đốc công an tỉnh khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Nhật Quang

Đang cập nhật bài hát.