Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Nhiều tiềm năng để phát triển du lịch

Nằm ở trung tâm của tỉnh Đồng Nai, huyện Thống Nhất là nơi hội tụ các đầu mối giao thông quan trọng. Đây là tiền đề để huyện phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là ở các lĩnh vực công nông nghiệp, du lịch, dịch vụ. Nhằm thực hiện mục tiêu đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, huyện Thống Nhất đã quy hoạch nhiều điểm đến hấp dẫn và đang mời gọi đầu tư.
 
Mặc dù không được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan đặc sắc nhưng huyện Thống Nhất cũng sở hữu những điểm đến còn nguyên nét hoang sơ, say đắm lòng người. Điển hình là Thác Suối Reo ở xã Gia Tân 1 với diện tích hơn 100 hecta. Từ quốc lộ 20, đi vào khoảng 3km, thác Suối Reo hiện ra như một con rồng nước, uốn lượn quanh co theo địa hình đồi núi rồi đổ thành thác cao khoảng 10m. Bao quanh thác là một hệ thống suối đa dạng cùng với một mảng xanh tự nhiên tạo nên một vẻ đẹp yên bình đến kỳ lạ. Có thể nói, với những ai yêu thích nét đẹp hoang sơ, thích nghe tiếng suối chảy róc rách cùng với mùi hương của cỏ cây, thì nơi đây là một điểm đến lý tưởng, khó thể bỏ qua. Hiện, huyện Thống Nhất đã quy hoạch thác Suối Reo thành một khu du lịch sinh thái xanh và đang mời gọi đầu tư. Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, nếu được đầu tư bài bản, thác Suối Reo sẽ là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai.
Một góc Thác Suối Reo, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất .jpg
Một góc Thác Suối Reo, xã Gia Tân 1
 
 
Ông Mai Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cho biết: “Tiếp giáp với Lòng hồ Trị An là tiềm năng phát triển du lịch rất là thuận lợi. Nó có thác Suối Reo đổ ra lòng hồ Trị An. Huyện cũng đã quy hoạch nơi đây thành một cái nơi phát triển du lịch. Hiện tại, đang kêu gọi các nhà đầu tư phát triển du lịch tại khu thác Suối Reo, tiếp giáp với lòng hồ Trị An”.
 
Ngoài thác Suối Reo, huyện Thống Nhất còn quy hoạch và mời gọi đầu tư vào dự án khu du lịch Hồ Sen thuộc xã Hưng Lộc với diện tích khoảng 40 ha. Trong đó, giai đoạn 1 kêu gọi đầu tư 5ha xây dựng điểm du lịch xanh kết hợp với các dịch vụ câu cá giải trí. Đây chính là cơ sở để nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện. Bên cạnh việc đầu tư loại hình du lịch sinh thái, huyện Thống Nhất còn phát triển mô hình chợ đầu mối kết hợp với các trạm dừng nghỉ đường bộ. Trong đó, tập trung đưa chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây trở thành một điểm dừng chân thu hút khách du lịch. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu, thưởng thức các loại trái cây đặc sản của Đồng Nai nói riêng và cả khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ nói chung.
Người dân tham quan mua sắm tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.jpg
Người dân tham quan mua sắm tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây
 
 
Ông Mai Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất chia sẻ: “Bên cạnh quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư vào hai khu du lịch, thì huyện đang chú trọng quy hoạch và xây dựng các điểm dừng chân cho xe khách cũng như các tua du lịch đi qua huyện Thống Nhất để dừng chân nơi đây và mua sắm sản phẩm của địa phương đặc biệt là sản phẩm từ nông nghiệp”.
 
Với định hướng phát triển du lịch gắn liền với những nét đặc thù của địa phương, huyện Thống Nhất đang lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. Chắc chắn trong tương lai không xa, ngành du lịch của huyện sẽ có bước vươn mình mạnh mẽ, tạo nên một diện mạo mới, xứng tầm với những tiềm năng sẵn có.
 
Nhật Quang – Triệu Quyên

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168