Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học

Với cách làm linh hoạt, sáng tạo, ông Phan Đình Phụng, Chủ tịch Hội khuyến học xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) đã góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cũng như khẳng định vị thế của Hội khuyến học ở địa phương.

Với tâm niệm làm khuyến học phải thực sự tâm huyết mới mang lại hiệu quả, nên trong những năm qua, ông Phụng luôn trăn trở tìm tòi, nghiên cứu phương pháp sáng tạo, phù hợp nhất để đưa phong trào khuyến học của địa phương phát triển bằng việc tích cực tham khảo các tài liệu, sách báo, trực tiếp đi tham quan, học tập mô hình tiêu biểu về khuyến học của các địa phương khác, cũng như kinh nghiệm phát động phong trào của các chi hội trưởng lâu năm. Cùng với đó, ông còn đi sâu tìm hiểu những gia đình, dòng họ hiếu học có tiếng lâu nay. Từ đó, ông tham mưu cho UBND xã kế hoạch triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập. 12 năm gắn bó với công tác khuyến học là từng ấy năm ông luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp cho quỹ khuyến học, khuyến tài. Nhờ đó, ý thức tham gia công tác khuyến học, khuyến tài của người dân trên địa bàn được nâng cao rõ rệt.
Ông Phan Đình Phụng Chủ tịch Hội khuyến học xã Hưng Lộc .jpg
Ông Phan Đình Phụng Chủ tịch Hội khuyến học xã Hưng Lộc
 
 
Tâm sự với chúng tôi, Ông Phụng cho biết: ”Khi nói đến công tác vận động thì mình phải đặt mục tiêu vì quyền lợi và sự hỗ trợ cho các em để mình đi, có nhiều đơn vị mình đi mình chưa kịp nói thì họ đã sẳn sang hỗ trợ từ 3-5 triệu, nhưng có nhiều người mình vô họ tham từ đầu đến cuối rút cuộc là không có đồng nào, nhưng mà đi vận động thì chấp nhận thôi. Trước khi đi thì đã khảo sát rồi xem họ có điều kiện hay không nhưng mà vẫn gặp những trường hợp đó. Riêng bản thân trong ban thường trực thì tôi chủ tịch anh Thanh là phó chủ tịch thì cá nhân hai người năm nào cũng trên dưới hai chục triệu tức là mình đi trước.”
 
Với những cách làm hay, sáng tạo, hằng năm, Hội khuyến học xã đã vận động được gần 100 triệu đồng để kịp thời trao thưởng và tặng học bổng cho hàng trăm lượt học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, cũng như những trường hợp khó khăn.  Riêng bản thân ông, mỗi năm cũng đóng góp cho quỹ khuyến học của xã hơn 10 triệu đồng. Mặt khác, ông cùng với các thành viên trong Hội Khuyến học xã đã phối hợp với các chi hội ấp, các ban khuyến học dòng họ và các ban ngành đoàn thể cùng với nhà trường rà soát nắm số lượng trẻ trong độ tuổi đến trường để huy động ra lớp.Với sự cố gắng này, hàng năm đã huy động số học sinh ra lớp ở các bậc học đạt 100%. Chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, ngụ ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, thuộc diện gia đình nghèo, có con trai đang học lớp 3 được Hội Khuyến học xã giúp đỡ xúc động nói:
 
“Gia đình tôi cũng khó khăn, nhờ nhà tài trợ, chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ cho gia đình chúng tôi, tôi rất là cám ơn, giờ cố gắng làm lụng nuôi con ăn học”.
 
Bên cạnh sự đóng góp chung cho địa phương, gia đình ông Phụng cũng là tấm gương cho phong trào học tập suốt đời. 4 người con của ông đều ăn học thành tài và có công ăn việc làm ổn định. Bản thân ông cũng không ngừng học tập để nâng cao trình độ, chuyên môn để phục vụ cho công việc.
Ông Phụng có nhiều đóng góp đối với công tác khuyến học ở địa phương.jpg
Ông Phụng có nhiều đóng góp đối với công tác khuyến học ở địa phương
 
Nhận xét về ông Phan Đình Phụng-ông Võ Văn Dự-chủ tịch UBMTTQ xã Hưng Lộc cho biết: “Ông Phụng rất tích cự trong công tác vận động bà con, rồi những cháu nghèo khó khăn vận động địa phương hỗ trợ kinh phí để các cháu ra ra lớp. Hàng năm cũng vận động để tặng quà cho các cháu đậu các trường cao đẳng, đại học để tiếp sức cho các cháu đến trường tiếp tục học. Ngoài ra, trong công tác khuyến học, khuyến tài vận động gia đình, các dòng họ học tập trong địa phương, nói chung ông Phụng làm công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương là rất tốt”.
 
Với những việc làm của ông Phụng đã góp phần không nhỏ vào thành tích của Hội Khuyến học xã Hưng Lộc. Nhiều năm liền, xã Hưng Lộc là đơn vị điểm của huyện về mô hình cộng đồng khuyến học và được UBND tỉnh, huyện tặng nhiều giấy khen, bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.
 
Triệu Quyên – Nhật Quang

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​