Xuân hạnh phúc, Đảng quang vinh, Đất nước giàu đẹp
Tuổi trẻ huyện Thống Nhất hưởng ứng phong trào 85 năm thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931 – 26/3/2016.

Hưởng ứng tháng thanh niên , Tỉnh Đoàn Thanh Niên Đồng Nai nói chung cũng như Đoàn Thanh Niên huyện Thống Nhất nói riêng nhiệt liệt triển khai các phong trào hoạt động Đoàn trên khắp địa bàn huyện.

Tháng Thanh niên tỉnh Đồng Nai được tập trung triển khai từ ngày 01/3 đến ngày 31/3/2016 và chia thành 04 tuần với các chủ đề khác nhau, cụ thể: Tuần 01 (từ ngày 01/3 - 07/3/2016) với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai: yêu nước - khát vọng cống hiến”; Tuần 02 (từ ngày 08/3 - 14/3/2016) với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai với tri thức - sáng tạo”; Tuần 3 (từ ngày 15/3 - 21/3/2016) với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai với đạo đức - trách nhiệm”; Tuần 04 (từ ngày 22/3 - 31/3/2016) với chủ đề “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” là tuần cao điểm của Tháng Thanh niên năm 2016.

Huyện đoàn Thống nhất đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Thanh niên vào đầu tháng 3 năm 2016, về dự có đồng chí Bùi Thị Bích Thuỷ- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Cường- ủy viên thường trực HĐND huyện, hơn 1000 cán bộ đoàn cơ sở và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Dịp này, Huyện đoàn Thống Nhất đã trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cua trường THPT Thống Nhất. Đoàn thanh niên công an tỉnh Đồng Nai tặng 20 thẻ bào hiểm y tế cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quang Trung. Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại một số tuyến đường trên địa bàn xã Quang Trung.

Bằng tinh thần đoàn kết, trân trọng đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên thanh niên, Huyện đoàn Thống Nhất vừa tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và tuyên dương Bí thư chi đoàn, các bộ Đoàn xuất sắc, đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2016 chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh"  với tên hội trại là "sức trẻ Thống Nhất", hoạt động trại là dịp giao lưu, gắn kết tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên giữa các cơ sở Đoàn.Thông qua các hoạt động hội trại nhằm rèn luyện cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tính tổ chức, kỷ luật, nâng cao khả năng hoạt động trại, kỹ năng trong công tác đoàn./.

T.H

Đang cập nhật bài hát.