THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Nhộn nhịp mùa hoa tết ở làng hoa Phúc Nhạc và Lê Lợi

Đến thời điểm này, người trồng hoa ở Làng hoa Phúc Nhạc xã Gia Tân 3, và ấp Lê Lợi xã Quang Trung của huyện Thống Nhất đang tất bật công tác chăm sóc, vậ chuyển hoa để đi tiêu thụ thị trường tết Mậu Tuất năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại 2 làng hoa: Phúc Nhạc và Lê Lợi

8.jpg

Làng hoa Phúc Nhạc xã Gia Tân 3, và làng hoa Lê Lợi xã Quang Trung, huyện Thống Nhất có lịch sử cả trăm năm nay,

6.jpg
Người dân nơi đây quanh năm chủ yếu trồng các loại cây hoa màu khác, nhưng cứ đến dịp tết lại chuyển đổi qua trồng hoa phục vụ tết​.

18.jpg

Đến thời điểm này, bà cong trồng hoa ở hai làng hoa này đang tất bật với công tác chăm sóc và vận chuyển hoa để phục vụ thị trường tết nguyên Đán 2018.

22.jpg

Ngoài những loại hoa tuyền thống như cúc phăng xê mào gà vạn thọ. Năm nay người trồng hoa nơi đây đưa vào các loại giống hoa mới như hoa ngũ sắc, ly, ớt kiểng...

23.jpg

Hiện các vườn hoa ở đây đã khoe sắc thu hút rất nhiều người  trong và ngoài tỉnh đến tham quan chụp ảnh lưu niệm.

24.jpg

25.jpg
Hoa.jpg

Do thời tiết năm nay thất thường, nhiều vùng trồng hoa khác bị ảnh hưởng, nên giá hoa tết sẽ tăng khoảng 15 – 20% so với những năm trước.
Hình ớt kiểng.jpg
Mỗi ha hoa dịp tết người trồng thu về hàng  chục đến hàng trăm triệu đồng tùy loại hoa,  tăng rất nhiều lần so với những loại cây trồng khác trên cùng một diện tích.

Những giỏ, chậu hoa đang vươn mình khoe sắc hứa hẹn cho một mùa xuân tràn đầy sức sống ở huyện Thống Nhất.

Hữu Thắng

Đang cập nhật bài hát.