Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
PHÁT LỆNH THANH NIÊN TRÚNG TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Ngày 11/2/2018, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2018. về dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; Phạm Văn Hồng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm 100% thanh niên trúng tuyển đã có mặt đông đủ để chờ phát lệnh. Đợt tuyển quân năm nay, huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 247 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 221 thanh niên giao cho các đơn vị quân đội, còn lại giao cho công an nhân dân. Năm nay số thanh niên trúng tuyển có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp tăng hơn so với năm 2017.

Các thanh niên nhận lệnh tại Ban chỉ huy quân sự huyện.jpg
Các thanh niên nhận lệnh tại Ban chỉ huy quân sự huyện

Tại buổi lễ phát lệnh các thanh niên đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Anh Tuấn-xã Xuân Thiện phấn khởi cho biết: “Hôm nay nhận được lệnh bản thân tôi cũng cảm thấy rất bồi hồi và hồi hộp. Không biết vào trong môi trường quân đội nó như thế nào nhưng bản thân tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng là một người con của quê hương Thống Nhất anh hùng”.

Cùng với tâm trạng vui mừng phấn khởi, thanh niên Vòng Kim Thành xã Bàu Hàm cho biết: “Được dự lễ để nhận lệnh nhập ngũ 2018 lần nay, tôi rất vui vì được lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Sau đợt nhận lệnh này về tôi cố gắng giữa gìn sức khỏe để lên đường làm nhiệm vụ”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự  huyện Trần Văn Chiến, đề nghị các thanh niên sau khi nhận lệnh khẩn trương thu xếp công việc gia đình, thăm hỏi, chia tay người thân, bạn bè trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời cũng yêu cầu hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện và hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã có kế hoạch thăm hỏi, động viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn giúp đỡ để họ yên tâm lên đường nhập ngũ nhằm đảm bảo đủ số lượng, chất lượng giao quân năm 2018 ở cả hai cấp huyện và xã.

Các thanh niên phấn khởi nhận lệnh tại Ban chỉ huy quân sự huyện.jpg
Các thanh niên phấn khởi nhận lệnh tại Ban chỉ huy quân sự huyện​

Theo kế hoạch, số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được giao cho 4 đơn vị đầu mối gồm: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lữ đoàn  pháo binh 96; Lữ đoàn công binh 25 và Trung đoàn 88, sư đoàn 302.

Nhật Quang

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​