CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Mít được mùa, được giá

Theo một số hộ trồng mít Thái trên địa bàn huyện Thống Nhất, hiện giá mít Thái siêu sớm bán tại vườn có giá 22 ngàn đồng/kg, mít Thái viên linh có giá 12 ngàn đồng/kg, mít Thái lá bàng giá 8 ngàn đồng/kg (đều tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái). Không chỉ được giá mà năng suất mít cũng ước đạt khoảng 40 tấn/ha (tăng khoảng 30% so với năm trước). Với giá bán như hiện nay mỗi ha mít (tùy giống) nông dân có thể thu lời từ 300-500 triệu đồng.

Mít được mùa được giá-nông dân phấn khởi.jpg
Mít được mùa được giá-nông dân phấn khởi

Nguyên nhân khiến giá mít tăng là do thương lái Trung Quốc đang đổ xô thu mua mít nguyên trái. Các loại mít được thị trường Trung Quốc ưa chuộng hầu hết là giống mít Thái siêu sớm, mít Thái viên linh, mít Thái lá bàng...

Triệu Quyên – Tiến Thụ​