Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thanh niên Hưng Lộc háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ

Hưng Lộc là một xã anh hùng của huyện Thống Nhất. Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương hàng năm các thế hệ thanh niên của địa phương này lại hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với Tổ quốc.

Những ngày này anh Nguyễn Quốc Trung ở ấp Hưng Nghĩa đang tranh thủ phụ giúp mọi công việc cho gia đình, bởi chỉ còn ít ngày nữa thôi anh sẽ tạm biệt gia đình, bạn bè và người thân để lên đường nhập ngũ. Anh Trung là một trong 2 đảng viên của xã trúng tuyển đợt này, lại được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, nên anh sớm được giáo dục về những truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam. Do vậy, mặc dù đã tốt nghiệp trung cấp điện nhưng anh vẫn xin tham gia lực lượng dân quân của xã và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Anh tin tưởng môi trường trong quân đội sẽ là điều kiện lý tưởng để bản thân phấn đấu rèn luyện và trưởng thành hơn, là hành trang thiết thực để anh góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc, cũng như xây dựng cho mình có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Anh Trung phấn khởi cho biết: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, đó là niềm mơ ước bấy lâu nay của tôi. Khi vào môi trường quân ngũ tôi sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là một người con quê hương Hưng Lộc anh hùng”. Ông Nguyễn Thanh Hải-Bố của thanh niên Nguyễn Quốc Trung phấn tự hào cho biết: “Gia đình cũng tạo mọi điều kiện cho con lên đường nhập ngũ. Gia đình cũng rất mong muốn con ở lại phục vụ lâu dài trong quân đội. Đến nay gia đình sẵn sàng đợi đến ngày con lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc”.

Anh Nguyễn Quốc Trung-Hái tiêu phụ giúp gia đình (1).jpg
Anh Nguyễn Quốc Trung-Hái tiêu phụ giúp gia đình


Cũng như các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an đợt này. Anh Nguyễn Thiện Luân-ở ấp Hưng Hiệp hiện cũng đang rất háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Mặc dù đã trúng tuyển vào ngành kế toán của đại học Đồng Nai, nhưng ý thức được trách nhiệm của mình, anh Luân đã tạm gác lại việc học để làm đơn gia nhập quân đội, gia đình cũng rất đồng tình và ủng hộ. Từ trong tâm khảm anh nguyện khi vào môi trường quân đội sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành một chiến sĩ giỏi, xứng danh với truyền thống gia đình và quê hương Hưng Lộc anh hùng. Anh Nguyễn Thiện cho hay: “Tôi rất vui mừng khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi nghĩ thanh niên nào lớn lên cũng phải thực hiện nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước.”

Anh Nguyễn Thiện Luân-phụ giúp gia đình phơi tiêu trước khi lên đường nhập ngũ. (1).jpg
Anh Nguyễn Thiện Luân-phụ giúp gia đình phơi tiêu trước khi lên đường nhập ngũ

Đợt tuyển quân năm nay, xã Hưng Lộc được giao tuyển chọn và gọi 28 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an. Trong số này có 2 đảng viên, còn lại là đoàn viên, số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chiếm 20%. Điều đáng tự hào, hầu hết thanh niên trúng tuyển là con em của các gia đình đã có người từng trải qua môi trường quân đội.

Ông Lê Công Sự-Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã Hưng Lộc cho biết: “Để thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm, trước hết chúng ta phải thực hiện đúng quy trình và theo quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền và vận động đến bà con nhân dân. Song song đó xã Hưng Lộc là một xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến cho nên thanh niên Hưng Lộc đã nối bước và tiếp lửa để kế thừa truyền thống ấy nên trong các bước thực hiện thì có thuận lơi hơn so với các xã bạn và một cái nữa chúng tôi phải thực hiện đó là công khai, minh bạch các chủ trương chính sách thực hiện các bước bình cử công khai đúng quy trình, khi mà người dân biết được và người ta tin tưởng và cùng tham gia trong xây dựng đó là một bước trong thực hiện quy chế dân chủ.

Các đoàn thể xã Hưng Lộc đến thăm, động viên anh Nguyễn Quốc Trung vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (1).jpg
Các đoàn thể xã Hưng Lộc đến thăm, động viên anh Nguyễn Quốc Trung vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 

Với truyền thống là địa phương nhiều năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ý thức và trách nhiệm của thanh niên, tin tưởng rằng một mùa tuyển quân thắng lợi nữa lại đến với xã Hưng Lộc anh hùng.

Tiến Thụ-Nhật Quang

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​