THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)!
Kiểm tra sản xuất nông nghiệp đầu năm 2018

Ngày 2-3-2018, huyện Thống Nhất đã tổ chức 2 đoàn đi khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến khảo sát cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, mô hình trồng bưởi da xanh, thanh long đem lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Hưng Lộc. Mô hình trồng mãng cầu xiêm, cánh đồng rau cần, khu giết mổ tập  trung tại xã Gia Kiệm và mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn xã Quang Trung.

Lãnh đạo huyện thăm vườn bưởi da xanh ở xã Hưng Lộc.jpg
Lãnh đạo huyện thăm vườn bưởi da xanh ở xã Hưng Lộc

Qua khảo sát thực tế, nhìn chung các mô hình trồng cây ăn trái đang đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, với thu nhập bình quân từ 300-500 triệu đồng/ha. Đối với cây rau cần mặc dù mẫu mã đẹp, chất lượng cao, tuy nhiên đầu ra chưa thực sự ổn định. Riêng khu giết mổ tập trung trên địa bàn xã Gia Kiệm đang trong quá trình xây dựng, khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng tốt nhu cầu giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện khảo sát thực tế quá trình sản xuất rau cần.jpg
Lãnh đạo huyện khảo sát thực tế quá trình sản xuất rau cần

Lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương phải thường xuyên tổ chức thăm đồng, kiểm tra tình hình sâu bệnh trên các loại cây trồng để có biện pháp phòng trừ kịp thời; có những định hướng cụ thể cho bà con trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhân rộng các mô hình hiệu quả. Tiếp tục vận động thành lập các tổ hợp tác và hợp tác xã.

Cánh đồng rau cần xã Gia Kiệm.jpg
Cánh đồng rau cần xã Gia Kiệm

Lãnh đạo huyện cũng đề nghị cơ quan chuyên môn của huyện cần quan tâm tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp mà nông dân gặp phải…

Tiến Thụ-Nhật Quang​