Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thanh niên dân tộc thiểu số hăng hái lên đường nhập ngũ

Cùng với các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 trên địa bàn huyện, những thanh niên dân tộc thiểu số cũng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, quyết đem sức trẻ, tâm huyết của mình phục vụ quê hương, đất nước.

Sau khi học xong cấp 3, thanh niên Vòng Kim Thành, dân tộc Hoa, ngụ ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2 đã tham gia lực lượng dân quân tự vệ tại Ban CHQS xã. Với phẩm chất đạo đức tốt và luôn nêu cao tinh thần học tập, tu dưỡng, cùng với kết quả hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2016 anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, anh đã rất vui mừng phấn khởi, bởi đây là ước mơ bấy lâu nay của anh. Đồng thời, anh cũng luôn nhận thức được rằng là một đảng viên mình phải có trách nhiệm với Tổ Quốc. Những ngày này, anh đang tranh thủ mọi thời gian để phụ giúp gia đình các công việc, bởi chỉ còn ít ngày nữa thôi anh sẽ lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Anh Vòng Kim Thành cho biết thêm: “Sau khi tôi nhận được lệnh tôi rất là vui mừng phấn khởi đó cũng là một trách nhiệm của người đảng viên để phục vụ cho đất nước, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân đội, cũng như là trách nhiệm của đảng viên phải làm để bảo vệ tổ quốc”.

Thanh niên Vòng Kim Thành đang tranh thủ thời gian phụ giúp gia đình các công việc.jpg
Thanh niên Vòng Kim Thành đang tranh thủ thời gian phụ giúp gia đình các công việc

Còn đối với anh Thổ Văn, dân tộc Chơ Ro, ngụ ấp 9/4, xã Xuân Thạnh, huyện dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời anh cũng là lao động chính của gia đình nhưng khi biết có đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, anh đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Anh Văn tâm niệm môi trường quân đội như trường học lớn, nó sẽ đào tạo, uốn nắn, giáo dục anh trưởng thành hơn. Anh nguyện sẽ đem sức trẻ của mình cống hiến cho đất nước. Nếu có cơ hội anh sẽ phục vụ lâu dài trong quân đội.

Anh Thổ Văn đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.jpg
Anh Thổ Văn đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Anh Thổ Văn chia sẻ: “Còn vài ngày nữa em sắp tham gia nghĩa vụ quân sự, khi tham gia quân đội em sẽ cố gắng học tập và sau khi về địa phương em sẽ cố gắng là người có ích cho xã hội

Gia đình Thổ Văn cũng hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp anh có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng, giúp anh có hành trang tốt khi bước vào cuộc sống.

Ông Thổ Chuột, bố anh Thổ Văn bày tỏ: “Con mình lên đường nhập ngũ mình cũng quý lắm tốt lắm, giúp cho rèn luyện thân thể, vừa đẹp cho xã hội sau này, giúp cho đất nước mình giàu đẹp hơn. Nhắn nhủ cho cháu con lên đường tốt, thực hiện nhiệm vụ trong quân đội giao phó, còn về làm việc cho tốt giúp ích cho xã hội

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết, đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay, toàn huyện có 247 thanh niên trúng tuyển. Trong đó có 15 thanh niên dân tộc thiểu số. Nhìn chung, chất lượng thanh niên dân tộc thiểu số trúng tuyển năm nay khá cao, nhất là trình độ học vấn. Bên cạnh đó, các thanh niên đã ý thức được bổn phận, trách nhiệm của mình với Tổ quốc. Các thanh niên đều tự giác đăng ký nghĩa vụ và thực hiện khám sức khỏe theo quy định.

Triệu Quyên – Bá Trực ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​