Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổ chức hội trại tòng quân

Trong không khí từng bừng của ngày hội tòng quân, ngay từ sáng sớm ngày 6-3-2018 tiếp nối truyền thống thế hệ cha anh, các thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an năm 2018 của huyện Thống Nhất đã tụ hội về Trung tâm thể dục-thể thao huyện nơi diễn ra hội trại tòng quân và lễ giao quân để tham gia hội trại, chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Về dự lễ khai mạc hội trại tòng quân có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Chiến-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; Phạm Văn Hồng-UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Mai Văn Hiền-UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội trại tòng quân, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và các xã.

Các tân binh tham dự lễ khai mạc hội trại.jpg
Các tân binh tham dự lễ khai mạc hội trại

Theo ghi nhận điểm tổ chức hội trại và giao nhận quân được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Trên từng khuôn mặt tân binh đều rạng ngời niềm tự hào, toát lên một tinh thần khát khao cống hiến, mang sức trẻ để lên đường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

Đúng 9 giờ sáng đã diễn ra lễ khai mạc hội trại tòng quân. Sau lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo huyện và các tân binh đã đến viếng đền thờ liệt sĩ huyện. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ các tân binh đã dành một phút mặc niệm và hứa sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các tân binh thắp hương Viêng đền thờ liệt sỹ huyện (1).jpg
Các tân binh thắp hương Viếng đền thờ liệt sỹ huyện

Là một thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Vũ Tự Hưởng ấp Võ Dỏng 3 xã Gia Kiệm rất vui khi được tham gia hội trại tòng quân, sinh hoạt trại cùng với các đồng đội. Trước khi lên đường nhập ngũ anh Vũ Tự Hưởng từng tham gia lực lượng dân quân của xã nên anh hi vọng ở môi trường chuyên nghiệp sẽ học hỏi tích lũy thêm được nhiều kiến thức cũng như rèn luyện cho mình có một bản lĩnh chính trị vững vàng.

Tân binh Vũ Tự Hưởng - ấp Võ Dỏng 3 xã Gia Kiệm phấn khởi cho biết: Hôm nay được tham gia hội trại tồng quân thì cảm xúc em rất là vui mừng vì được gặp những chiến hữu cùng chí hướng với mình. Khi vô quân ngũ thì em sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao cho”.

Tân binh Nguyễn Văn Trường-ấp Hưng Thạnh xã Hưng Lộc cho biết thêm: “Cảm xúc của em lúc này rất là vui mừng và phấn khởi, em hi vọng sẽ đóng góp một phần gì đó cho đất nước và nước nhà ta. Khi mà được trúng tuyển em rất là vui mừng và phấn khởi, khi vô môi trường công an em sẽ cố gắng phát huy hết khả năng của mình và cống hiến cho đất nước”.

Trong khuôn khổ hội trại tòng quân huyện Thống Nhất cũng tổ chức gặp mặt động viên và giao nhiệm vụ cho những đảng viên lên đường nhập ngũ đợt này. Ban tổ chức hội trại cũng tổ chức cho tân binh tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ giữa tân binh và đoàn viên thanh niên trong huyện.

Các tân binh tham gia trò chợi bịt mắt bắt Vịt.jpg
Các tân binh tham gia trò chơi bịt mắt bắt Vịt

Theo chỉ tiêu được giao, đợt tuyển quân năm nay huyện Thống Nhất có hơn 200 thanh niên trúng tuyển, được giao cho các đơn vị gồm: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lữ đoàn pháo binh 96; Lữ đoàn công binh 25; Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 và giao cho lực lượng công an nhân dân. Trong số những thanh niên nhập ngũ có 10 đảng viên, số thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học tăng 1,9% so với năm trước.

Tiến Thụ- Nhật Quang​

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​