NGHỊ QUYẾT SỐ 138/NQ-CP NGÀY 31/12/2017 CỦA CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT CHỦ ĐỀ CỦA NĂM 2018 LÀ: “KỶ CƯƠNG, LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”
Đưa vào sử dụng khu giết mổ tập trung

Ngày 11/3/2018, UBND huyện Thống Nhất, Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng khu giết mổ tập trung gia súc, gia cầm có trụ sở tại ấp Hưng Nhơn, xã Hưng Lộc do ông Mã Sơn Thanh Tú làm chủ. Đây cũng là khu giết mổ tập trung thứ 5 trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng.
Đại diên Ban quan ly du an Lifsap Đồng Nai phat biểu tại buổi lễ.jpg
Đại diên Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai phat biểu tại buổi lễ​

Khu giết mổ tập trung được xây dưng trên diện tích quy hoạch hơn 8.000m2, gồm các hạng mục như: Chuồng trại, dây chuyền giết mổ gia súc, gia cầm, hầm xử lý nước thải...kinh phí xây dựng 1,6 tỷ đồng, trong đó Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai hỗ trợ 30.000 USD. Theo thiết kế, công suất hoạt động của khu giết mổ khoảng 200 con heo, dê /ngày đêm (chưa tính gia cầm). Do mới đi vào hoạt động nên khu giết mổ chỉ hoạt động với công suất khoảng 50 con heo, dê /​ngày đêm.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai cho biết, việc đưa khu giết mổ tập trung đi vào hoạt động có hiệu quả theo hướng tập trung, sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sạch, có nguồn góc xuất xứ, hạn chế phát sinh lây lan các dịch bệnh trên gia súc gia cầm, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nhật Quang​

Đang cập nhật bài hát.