Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Gia Tân 2 đón bằng công nhận xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu 2017

Sáng 23-3-2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Huỳnh Thành Vinh-TUV, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, phó Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh; Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chiến-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến-Phó chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Hồng-UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân 2.jpg 

 ​​Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân 2Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2014, không bằng lòng với những kết quả đạt được, xã Gia Tân 2 đã tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để nâng chất lượng các tiêu chí.

Toàn cảnh buổi lễ don NTM.jpgToàn cảnh buổi lễ


Để sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, Đảng bộ xã Gia Tân 2 đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong quá trình thực hiện Đảng bộ luôn lắng nghe ý kiến nhân dân, giải quyết kịp thời vướng mắc của người dân. Bên cạnh đó, với đặc điểm là xã có đến 99 % đồng bào theo đạo công giáo nên chính quyền xã còn phối hợp chặt chẽ với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn để tuyên truyền cho người dân các chủ trương chính sách cũng như kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới, kêu gọi sự hưởng ứng tích cực từ đồng bào Công giáo.


Đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.jpg
Đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu​

Từ những nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,97%. Số người làm việc trên dân số trong độ tuổi lao động đạt 95%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61.2%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 52 triệu đồng. Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất đạt gần 130 triệu đồng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Trong 3 năm qua, người dân đã đóng góp gần 50 tỷ đồng để thực hiện các chương trình xây dựng cơ sở vật chất, chiếm tới 80 % trong tổng vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Đến nay trên địa bàn xã đã có 4 đơn vị trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các thiết chế văn hóa xã hội được quan tâm, nhà văn hóa và khu thể thao học tập cộng đồng xã đạt chuẩn của Bộ VH-TT-DL trở thành nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Xã đã xây dựng được mô hình khu dân cư: “Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn” tạo nên một hình ảnh làng quê yên bình, thoáng mát.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chiến-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà xã Gia Tân 2 đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời đề nghị thời gian tới xã Gia Tân 2 sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhằm nâng cao hơn nữa vật chất tinh thần cho nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg
Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thành Vinh- Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, phó Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã được biểu dương, khen thưởng.

 Bá Trực-Tiến ThụLiên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​