KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2018)
46/46 ấp tổ chức bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2018-2020

Ngày 25-3-2018, đồng loạt 46 ấp thuộc các xã trên địa bàn huyện Thống Nhất đã tổ chức bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ (2018-2020).

Trong đợt bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ này, toàn huyện có trên 36.300 cử tri đại diện cho hộ gia đình tham gia bầu cử.

Cử tri làm thủ tục bầu cử.jpg
 Cử tri làm thủ tục bầu cử

Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đảm bảo chặt chẽ, đúng các quy định của pháp luật và thời gian, các xã đã tổ chức hiệp thương giới thiệu ứng cử viên. Bên cạnh đó, danh sách tiểu sử của ứng cử viên được niêm yết tại nhà văn hóa các ấp và được thông báo trên hệ thống Đài truyền thanh để cử tri biết và lựa chọn ra người có đủ tài đức, thật sự gương mẫu, có uy tín, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ được giao; quan tâm chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật, qua đó phát huy pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, thể hiện quyền dân chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tại địa phương.

Cử tri ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2 bỏ phiếu bầu trưởng ấp nhiệm kỳ 2018-2020 (2).jpg
 Cử tri ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2 bỏ phiếu bầu trưởng ấp nhiệm kỳ 2018-2020

Tiến Thụ