Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bí thư chi đoàn “hai giỏi”.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết trong công tác Đoàn, chị Lâm Thị Phương Quỳnh còn là 1 điển hình trong sản xuất kinh tế giỏi của huyện Thống Nhất, được bạn bè và đồng nghiệp yêu quý. Chị cũng chính là một trong số ít cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ đoàn tiêu biểu, xuất sắc – học tập và làm theo gương bác” năm 2018 của huyện đoàn Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai.

Bí thư Đoàn xã GT 2.jpg
Chị Lâm Thị Phương Quỳnh luôn đi đầu trong các hoạt động Đoàn

Mới 29 tuổi, cái tuổi mà nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn đang còn mơ hồ về cuộc sống, tương lai và nghề nghiệp, thì ít ai ngờ rằng chị Lâm Thị Phương Quỳnh, Bí thư chi đoàn ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất đã là chủ của 1 trang trại chăn nuôi rộng lớn, với trên 70 con heo và 30.000 con gà, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 5 lao động với mức thu nhập 5-6 triệu đồng trên tháng. Mặc dù công việc hàng ngày rất bận rộn, lại cộng thêm đang có con nhỏ nhưng chị vẫn rất tích cực tham gia công tác Đoàn tại địa phương, hầu như hoạt động Đoàn nào của xã và huyện phát động, tổ chức chị đều tham gia tích cực, có những hoạt động của Đoàn tỉnh tổ chức kéo dài cả tuần nhưng với bầu nhiệt huyết của mình chị vẫn tự nguyện, xung phong tham gia. 5 năm làm công tác đoàn cũng chính là 5 năm chị sống với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, đem sức lực của mình phục vụ cho niềm vui của mọi người. Mặc dù khó khăn, vất vả nhưng chị chưa bao giờ nghỉ đến 1 ngày mình sẽ thôi không làm công tác đoàn thanh niên. Theo chị Quỳnh công việc đoàn đội mang tính chất đặc thù, không thể trông cậy vào tiền hỗ trợ  điều quan trọng nhất là sự nhiệt huyết, xông pha, phải dám nghĩ, dám làm.

Chị Quỳnh tâm sự: “Tôi công hiến sức trẻ của mình để phục vụ đoàn vì tôi muốn góp 1 phần sức lực nhỏ bé của tôi vào công tác đoàn, đưa đoàn thanh niên tiến lên và xã trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Chính bước vào môi trường nề nếp và xung kích của Đoàn đã làm cho tôi trưởng thành hơn rất nhiều, tôi có cơ hội để cống hiến 1 phần sức trẻ của mình phục vụ mọi người, phục vụ cộng đồng. Thật lòng tôi rất hạnh phúc và tự hào khi khoác lên mình chiếc áo của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.”.

Là một Đảng viên trẻ gương mẫu, lại tham gia công tác đoàn nên trong công việc và cuộc sống chị Quỳnh luôn cởi mở, hòa đồng, biết lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, Nhận xét về cách sống và làm việc của chị Quỳnh, chị Phan Thanh Xuân một người làm chung công tác Đoàn với chị Quỳnh cho hay: “ Qua  thời gian làm việc với đồng chí Quỳnh, đồng chí  là người siêng năng trong mọi công tác, tham gia, nhiệt tình sôi nổi các phong trào như múa hát, Đ/C luôn hòa đồng và giúp đỡ mọi người, bên canh đó Đ/C Quỳnh cũng là người giỏi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, là tấm gương đáng để học hỏi”

Mặc dù hiện tại đang nuôi con nhỏ và làm kinh tế gia đình nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như thấm nhuần lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên”, chị Lâm thị Phương Quỳnh vẫn không ngại khó khăn, luôn xung kích trong mọi công tác, tham gia các đầy đủ các hoạt động như: Kêu gọi Thanh niên nhập ngũ, tặng quà người khuyết tật, tổ chức tết Trung thu cho trẻ em...., nói về tấm gương của chị anh Phạm Xuân Hải – Phó Bí thư huyện Đoàn Thống Nhất, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện nhận xét. “Đ/c Lâm Thị Phương Quỳnh là một đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, ngoài công tác Đoàn Đ/c Quỳnh cũng là 1 trong những tấm gương trong sản xuất kinh doanh, với vai trò Bí thư Chi đoàn đồng chí chính là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là một trong những tấm gương khởi nghiệp mà huyện Đoàn Thống Nhất sẽ tiếp tục nhân rộng”.

Với những kết quả và đóng góp của mình, chị Quỳnh đã vinh dự đạt nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen của Đoàn thể và chính quyền trao tặng.

                                                                                  Nguyễn Hậu


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​