Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của người dân

Sáng 4/4/2018, UBND huyện Thống Nhất có buổi làm việc với các ngành liên quan và các xã trên địa bàn về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2018. Ông Trần Văn Chiến, chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc họp cải cách hành chính quý I.2018 (1).jpg Toàn cảnh buổi làm việc 
 

Theo báo cáo trong quý I công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã được chú trọng nâng cao chất lượng, đúng thẩm quyền, thể thức nội dung phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Việc kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện thường xuyên và đúng quy định. Đối với cải cách thủ tục hành chính, huyện tiếp tục kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình hoạt động của Trung tâm hành chính tỉnh. Chấn chỉnh quy trình xử lý hồ sơ của công chức, viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, xã theo đúng hướng dẫn của Sở Nội vụ. Thực hiện việc quản lý văn bản đến, văn bản đi tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thông qua phần mềm Egov. Kết quả, trong quý I, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận 4.172 hồ sơ, trong đó có 3.322 hồ sơ đã được giải quyết và trao trả cho người dân. Số còn lại chưa đến hạn trả.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện ông Trần Văn Chiến đánh giá cao kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính quý I trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cơ quan ban ngành liên quan tiếp tục triển khai tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và xã. Hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, điều chỉnh phần mềm một cửa, một cửa liên thông hiện đại. Đối với các xã cần có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết các kiến nghị, thắc mắc của người dân trong lĩnh vực đất đai, thuế, môi trường...

Triệu Quyên

 ​

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​