Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị giao ban Bí thư các chi-đảng bộ cơ sở định kỳ quý I/2018

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; ngày 05/4/2018, tại phòng họp Ban chấp hành, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư các chi-đảng bộ cơ sở định kỳ quý I/2018; dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Vinh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Chiến-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và các đồng chí là Bí thư các chi - đảng bộ cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị giao ban bí thư quý I.2018.jpg  Toàn cảnh hội nghị 
 

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Bí thư các chi - đảng bộ cơ sở báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong quý I/2018, xác định những công việc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong quý II/2018 và báo cáo những khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị mình và các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong quý I/2018. Đồng thí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương mình: kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, thu ngân sách đạt kết quả khá, chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, đảm bảo nhu cầu chi thường xuyên cho các đơn vị; các hoạt động văn hóa-xã hội đáp ứng nhu cầu cho người dân, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 được thực hiện tốt. Công tác dân vận, công tác xây dựng Đảng được chú trọng chỉ đạo thực hiện, nhất là hoàn thành kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy và đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2017; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân 02 cấp (huyện, xã).

Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Quang Vinh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà các Chi-đảng bộ phải tập trung thực hiện trong thời gian tới: đề nghị Đảng ủy các xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện; cần đeo bám và phân công cụ thể cho từng đồng chí Đảng ủy viên theo dõi, phụ trách các tiêu chí để kiểm tra, đôn đốc thực hiện các tiêu chí theo đúng tiến độ đề ra, nhất là đối với 02 xã (Quang Trung và Xuân Thiện). Tăng cường lãnh đạo trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, khai thác khoáng sản và quy hoạch trên địa bàn, nhất là tình trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp; chủ động nắm tình hình các vụ việc xảy ra trên địa bàn và có giải pháp xử lý kiên quyết, đúng theo quy định pháp luật; nếu tình trạng trên xảy ra tại địa phương nào, thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm cá nhân trước Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, đồng thời đưa vào đánh giá cuối năm. Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Tổ chức tuyên truyền và phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn. Chủ động xây dựng phương án cụ thể, phù hợp với tình hình của địa phương để xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, đảm bảo thực hiện tốt phương châm 04 tại chỗ: “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

​Đỗ Lan

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​