KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2018)
Hội nghị tổng kết công tác thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Sáng 12/4/2018, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy– TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Vũ Hồng Thảo- Phó ban thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Trần Quang Vinh– Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Chiến –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị và các xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác thi đua (26).jpg Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, huyện Thống Nhất đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động gắn với những yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Các cuộc vận động, phong trào thi đua như phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính, phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong toàn huyện tích cực hưởng ứng. Qua các phong trào thi đua, nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được nhân rộng, lập thành tích xuất sắc trên từng lĩnh vực, góp phần tích cực vào việc xây dựng chính quyền, cơ sở vững mạnh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương.

Năm 2017, kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng khá, đã thực hiện đạt và vượt 26/28 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, cụ thể: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tăng 26% so với cùng kỳ; giá trị ngành thương mại-dịch vụ tăng gần 20%. Chương trình xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí kiểu mẫu được huyện tập trung chỉ đạo. xã Gia Tân 2 đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017, các xã còn lại đạt từ 25-39 chỉ tiêu. Thu ngân sách trên 189 tỷ đồng, đạt trên 220% chỉ tiêu được giao. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều khởi sắc, thực hiện tốt chính sách xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 57 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,1%. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong năm 2017.jpg Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong năm 2017

Tại hội nghị, huyện Thống Nhất tổ chức khen thưởng, tặng giấy khen, công nhận danh hiệu cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác năm 2017. Tổ chức đã ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các cụm thi đua trong huyện.

Lãnh đạo huyện bắt tay các cụm trưởng trong lễ ký kết giao ước thi đua.jpg Lãnh đạo huyện bắt tay các cụm trưởng trong lễ ký kết giao ước thi đua

Phát biểu tại hội nghị và phát động phong trào thi đua, yêu nước năm 2018, lãnh đạo huyện Thống Nhất đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân huyện trong hăng hái thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Đồng thời đề nghị  năm 2018, các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững; đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới gắn với thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Chiến phát biểu tại hội nghị tổng kết ptrao thi đua yêu nước 2017.jpg Đồng chí Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐTĐKT huyện phát biểu tại hội nghị

Bá Trực​

Đang cập nhật bài hát.