CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018

Sáng 11/4/2018, tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thống Nhất. Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, năm 2018 cho trên 100 đại biểu thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và lực lượng dân phòng các xã.

Toàn cảnh buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy (1).jpg Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được giới thiệu tình hình cháy nổ trong thời gian qua và công tác phòng cháy, chữa cháy trong thời gian tới; quán triệt Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy - chữa cháy, các văn bản và những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng cháy – chữa cháy, công tác cứu nạn, cứu hộ. Các nguyên nhân gây cháy, nổ; biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Tính năng tác dụng, bảo quản bảo dưỡng, các thao tác sử dụng phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ.

Cũng tại lớp tập huấn học viên được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; hệ thống chữa cháy bằng nước; tổ chức, điều hành, triển khai đội hình một tiểu đội tham gia dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho các lực lượng cơ sở những kiến thức về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thực hành phòng cháy chữa cháy tại chỗ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy nổ và giảm thiểu các thiệt hại khi xảy cháy.

Bá Trực