Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Giao ban công tác tổ chức xây dựng Đoàn quý I

Ngày 12/4/2018, tại Hội trường MTTQVN huyện Thống Nhất diễn ra hội nghị giao ban công tác tổ chức kiểm tra khối huyện, thị, thành đoàn quý I năm 2018. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác đoàn các huyện thị thành quý 1 năm 2018.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo trong quý I, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn đã có sự chỉ đạo tổ chức rà soát nắm lại số lượng đoàn viên đang quản lý, công tác giới thiệu, tiếp nhận đoàn viên được thực hiện theo nguyên tắc và Điều lệ đoàn. Việc theo dõi, kiểm tra, đánh giá đoàn viên tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú đối với các cơ sở Đoàn khối trường học, khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp được duy trì thường xuyên. Các đơn vị đã triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên đến từng đoàn viên. Phối hợp với các cơ quan ban ngành ở địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân, các hoạt động trong tháng thanh niên cũng như làm mới nội dung sinh hoạt tại các cơ sở đoàn nhằm tăng cường thu hút, tập hợp thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Kịp thời giải quyết các tố cáo, khiếu nại và những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ịch hợp pháp của thanh niên. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số chi đoàn khu phố, ấp còn gặp nhiều khó khăn trong việc theo dõi thực hiện rèn luyện đoàn viên theo chương trình đã đăng ký. Công tác phát triển đoàn viên tại các doanh nghiệp còn nhiều bất cập. Công tác rà soát quy hoạch ở một số cơ sở đoàn còn chậm chưa được xác nhận của cấp ủy Đảng.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức xây Đoàn quý 1 năm 2018, Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Cao Cường đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị thành đoàn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn nhất là tại chi đoàn và các hoạt động khác của đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của ban chấp hành các chi đoàn; triển khai có hiệu quả Chương trình Rèn luyện đoàn viên với những hình thức, cách làm phù hợp; tiếp tục phát huy những mô hình, cách làm hay trong việc tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đoàn.

 

Triệu Quyên

 ​

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​