Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đổi thay sau 43 năm giải phóng

43 năm sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thống Nhất đã đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, cùng nỗ lực phấn đấu khắc phục những khó khăn thách thức, đưa địa phương ngày càng có bước phát triển. Về Thống Nhất những ngày này, sẽ thấy rõ nét sự thay đổi ngoạn mục của một huyện thuần nông.

Sau ngày giải phóng cũng như các địa phương khác, người dân huyện Thống Nhất gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất lạc hậu manh mún, cơ sở hạ tầng hạn chế, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Cùng với cả nước bước vào thời kỳ đổi mới, nhân dân huyện Thống Nhất không ngừng phấn đấu vươn lên, nắm bắt được chủ trương của Đảng, Nhà nước để tạo sự đột phá xây dựng quê hương.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang sau 43 năm.jpg Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang 
 

Xác định phát triển nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm để đưa huyện nhà phát triển đi lên. Vì vậy, Đảng bộ huyện Thống Nhất đã có những nghị quyết, kế hoạch cụ thể, tập trung chuyển giao kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao hiệu quả sản xuất trên cùng một diện tích đất. Các đảng viên đều được phân công phụ trách và là người phải tiên phong gương mẫu trên mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như nhiệm vụ ở địa phương. Những ngôi làng bị bom đạn cày phá, bệnh tật, đói nghèo giờ chỉ còn trong kí ức những người dân nơi đây.

Ông Nguyễn Quang Đại- Người dân xã Gia Tân 2 phấn khởi nói: “Chúng tôi trong khu vực này đã được chính quyền quan tâm, chúng tôi đã cố gắng vươn lên, vượt tất cả sự khó khăn để cuộc sống kinh tế của mỗi gia đình được phát triển hơn”.

43 năm sau ngày giải phóng, huyện Thống Nhất đã thực sự hồi sinh và đang vươn mình lên một cách mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau luôn cao hơn năm trước. Công tác quy hoạch đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng được quan tâm, đến nay 100% tuyến đường huyện quản lý được nhựa hóa, các tuyến đường liên xã, trục xã, trục ấp cũng được bê tông hóa 100%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,5%.  Đặc biệt, 10/10 xã của huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 3 xã đạt nông mới kiểu mẫu.

Ông Trần Ngọc Hòa-Người dân xã Bàu Hàm 2 bày tỏ: “Cuộc sống của người dân ngày càng phát triển, nhà cửa khang trang, đường sá thì rất sạch đẹp. Từ đó người dân chúng tôi rất là vui mừng, phấn khởi dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”.

Cuộc sống của người dân có nhiều đổi thay sau 43 nam giai phong.jpg Cuộc sống của người dân có nhiều đổi thay 
 

Với những thành tựu đạt được, nhìn về tương lai Đảng bộ huyện Thống Nhất đặt ra quyết tâm phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở Đảng, phát huy nội lực, chủ động, sáng tạo khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tạo bước chuyển mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế; tăng cường kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, ứng dụng nhanh những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển văn hoá-xã hội đồng bộ với tăng trưởng kinh tế; tăng cường quốc phòng-an ninh, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm cho huyện Thống Nhất ngày càng phát triển nhanh và bền vững.


  Hữu Thắng-Tiến Thụ

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​