CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
HĐND tỉnh giám sát công tác môi trường tại huyện Thống Nhất

Chiều 3/5/2018, đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Bùi Thị Bích Thủy, TUV, bí thư huyện ủy Thống Nhất, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất đã có buổi  giám sát công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Thống Nhất năm 2017 và quý 1 năm 2018. Tham dự buổi giám sát còn có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Tuấn.

Toàn cảnh buổi giám sát HDND tỉnh.jpg Toàn cảnh buổi giám sát

Trong năm 2017, huyện Thống Nhất thu gom được hơn 17,5 ngàn tấn rác sinh hoạt đưa về Khu xử lý rác Quang Trung để xử lý. Tỷ lệ thu gom, xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn huyện đạt gần 74%, người dân tự xử lý gần 25%. Trong quý I-2018, cả huyện thu gom được hơn 5,1 ngàn tất rác. Đến nay có 10/10 xã đã triển khai chương trình thí điểm phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn.

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn huyện thì tình trạng ô nhiễm do chăn nuôi xả ra các suối và ô nhiễm nước thải công nghiệp từ khu công nghiệp Dầu Giây vẫn còn diễn ra gây bức xúc cho người dân. Về phía huyện Thống Nhất đang gặp khó khăn là chưa di dời hết các trang trại chăn nuôi vào các khu quy hoạch khuyến khích phát triển chăn nuôi...

Tại buổi giám sát Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý, huyện Thống Nhất rà soát lại việc quản lý môi trường tại các trang trại chăn nuôi nhỏ thuộc huyện cấp phép. Vấn đề để xảy ra xả thải gây ô nhiễm tại Khu công nghiệp Dầu Giây Sở Tài nguyên- môi trường phải kiểm tra lại, không để tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, bà Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư huyện ủy Thống Nhất, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất lưu ý, trong thời gian tới UBND huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác phối hợp giữa các ngành trong việc bảo vệ môi trường. Đối với nước thải công nghiệp từ khu công nghiệp Dầu Giây gây bức xúc trong nhân dân, cần phải xử lý dứt điểm. Riêng đối với các hộ chăn nuôi chưa được di đời, UBND huyện nên tổ chức gặp gỡ, đối thoại để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Trước đó, đoàn giám sát cũng đã đi thực tế kiểm tra tình hình ô nhiễm tại Suối Reo xã Gia Tân 1 và bãi rác trung chuyển tại xã Bàu Hàm 2.

Nhật Quang​

Đang cập nhật bài hát.