CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Khai mạc chương trình PMAX tại chợ đầu mối Dầu Giây

​Tối ngày 11-5-2118, lễ khai mạc chương trình Kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa và hải đảo thông qua hệ thống chợ (PMAX) năm 2018 do Bộ Công thương và UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức đã diễn ra tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây huyện Thống Nhất. Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh và đại biểu của 25 tỉnh, thành trên cả nước đã đến tham gia.

Lễ cắt băng khai mạc tại chợ Đầu mối Dầu Giây.JPG
Lễ cắt băng khai mạc tại chợ Đầu mối Dầu Giây

Chương trình có tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, thương lái trên địa bàn Đồng Nai và nhiều tỉnh thành như: Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Tháp…

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, chương trình PMAX nhằm phát triển các sản phẩm, hàng hóa có thương hiệu là đặc trưng, đặc sản, tiềm năng, lợi thế của các địa phương thông qua hệ thống chợ và chợ đầu mối. khuyến khích thương nhân, doanh nghiệp tham gia hoạt động tại chợ và chợ đầu mối; góp phần xây dựng hệ thống phân phối hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo chuỗi, liên kết chặt chẽ trong quá trình kinh doanh; bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ, nhất là tại khu vực miền núi, vùng xa và hải đảo.

Thứ trưởng bộ công thương Đỗ Thắng Hải thăm quan trái cây triển lãm tại buổi lễ.JPG
Thứ trưởng bộ công thương Đỗ Thắng Hải tham quan trái cây triển lãm tại buổi lễ

Hiện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đang tiêu thụ trung bình 300 tấn nông sản/ngày và vẫn chưa hoạt động hết công suất.  Chương trình này nhằm mời gọi các nhà cung cấp và tiêu thụ lớn liên kết với chợ đầu mối Dầu Giây hình thành chuỗi liên kết  sản xuất - cung ứng - tiêu thụ.

Chương trình trưng bày, giới thiệu nông sản sẽ kéo dài đến ngày 15-5-2018.

Tiến Thụ-Nhật Quang

Đang cập nhật bài hát.