THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 - 11/6/2018)
Huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018

Ngày 12/5/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân tự vệ cho hơn 50 chiến sỹ dân quân tự vệ thuộc các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

Tập huấn dân quân tự vệ 1.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc huấn luyện

Trong thời gian 2 tuần, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, từ ngày 12 đến ngày 20 tháng 5 năm 2018, lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan sẽ được tham gia học tập, nghiên cứu các nội dung: chiến lược diễn biến hòa bình, âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của các thế lực thù địch; tình hình quân sự quốc phòng địa phương năm 2018. Ngoài ra, các chiến sĩ tự vệ còn được huấn luyện các nội dung về quân sự bao gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; bắn súng CKC; tổ dân quân tự vệ làm nhiệm vụ tuần tra canh gác, thuốc nổ và đồ dùng gây nổ, các tư thế vận dụng trong chiến đấu.

Việc tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ nhằm giáo dục và huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nâng cao được nhận thức về chính trị, nắm chắc được kiến thức quân sự, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được biên chế, làm cơ sở cho việc học tập, huấn luyện hội thi, hội thao và trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Nguyễn Hậu – Minh Tuyên                                ​

Đang cập nhật bài hát.