CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Triển khai công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày 18-5-2018, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn chuyên sâu công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị triển khai dữ liệu Quốc gia về dân cư.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu Đề án 896 và tổng quan Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020. Ngoài ra, các đại biểu cũng được tập huấn chuyên sâu về việc triển khai phát, thu, scan phiếu thu thập thông tin dân cư; hướng dẫn cách ghi phiếu thu thập thông tin dân cư…

Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước theo hướng hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; đồng thời, góp phần phát triển Chính phủ điện tử.

Tiến Thụ

Đang cập nhật bài hát.