NGHỊ QUYẾT SỐ 138/NQ-CP NGÀY 31/12/2017 CỦA CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT CHỦ ĐỀ CỦA NĂM 2018 LÀ: “KỶ CƯƠNG, LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”
Số lượng gia súc, gia cầm giảm so với năm trước

UBND huyện Thống Nhất cho biết, hiện toàn huyện có 1.089 trang trại, trong đó có 955 trang trại heo với trên 311 ngàn con, giảm 19,4% so với cùng kỳ, 75 trang trại gà với khoảng 1 triệu con, giảm 29% so với cùng kỳ, 48 trang trại cút với số lượng 1 triệu con, giảm 5% so với cùng kỳ và 11 trang trại vịt với khoảng 285 ngàn con, tăng 8,1% so với cùng kỳ.

Tổng đàn heo của huyện giảm so với cùng kỳ.jpg Tổng đàn heo của huyện giảm so với cùng kỳ

Nguyên nhân khiến số lượng gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện giảm so với cùng kỳ năm trước là do nhiều tháng qua giá heo, gà liên tục biến động khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thực hiện giảm đàn, một số hộ nghỉ nuôi.

Triệu Quyên

Đang cập nhật bài hát.