THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)!
Thông qua dự thảo nghị quyết trình HĐND huyện

Ngày 30-5-2018, UBND huyện Thống Nhất tổ chức họp mở rộng để lấy ý kiến thông qua dự thảo các báo cáo, kế hoạch, tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó chủ tịch UBND huyện: Mai Văn Hiền, Nguyễn Đình Cương và  các Phó chủ tịch HĐND huyện: Vũ Thị Yến, Nguyễn Đức Cường.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.jpg
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp​

Tại cuộc họp các đại biểu nhất trí đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tăng 22,5% so với cùng kỳ; hoạt động thương mại dịch vụ phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về đời sống, sản xuất kinh doanh của nhân dân, giá trị tăng thêm của ngành đạt 17,2%. Trên lĩnh vực nông nghiệp, giá heo hiện nay đang ở mức cao, giúp nông dân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân và Hè Thu đảm bảo kế hoạch đề ra. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được quan tâm, đặc biệt chú trọng đến 2 xã nằm trong lộ trình năm 2018. Đến nay, xã Quang Trung và Xuân Thiện đã đạt từ 13-14/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng cơ bản, trường chuẩn quốc gia, đường giao thông nông thôn, đường điện hạ thế được đẩy mạnh, đảm bảo tiến độ đề ra. Chất lượng dạy và học được nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác xây dựng bộ máy chính quyền, cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, kiểm tra công vụ được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đề nghị trong những tháng cuối năm 2018 cần tập trung khai thác các nguồn thu, đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách được giao; tập trung nguồn lực phấn đấu đưa xã Quang Trung và Xuân Thiện đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao; củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã; xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, đưa sản phẩm nông nghiệp của địa phương vào chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây. Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý ngành chức năng cần kiên quyết xử lý nghiêm các lò giết mổ lậu; kêu gọi, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng phân lô, bán nền và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất cho các trường nằm trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn; hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị thành lập thị trấn Dầu Giây....

Tiến Thụ

Đang cập nhật bài hát.