NGHỊ QUYẾT SỐ 138/NQ-CP NGÀY 31/12/2017 CỦA CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT CHỦ ĐỀ CỦA NĂM 2018 LÀ: “KỶ CƯƠNG, LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”
Làm việc với xã Quang Trung về kết quả xây dựng NTM nâng cao

Chiều 30/5/2018, Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh do ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quang Trung về tình hình thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn.

Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh làm việc với xã Quang Trung về tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.jpg

Theo báo cáo đến nay xã Quang Trung đã thực hiện được 40/47 chỉ tiêu thuộc 19 tiêu chí xây dựng  nông thôn mới nâng cao. Còn 7 chỉ tiêu chưa đạt bao gồm tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia; chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo an toàn thực phẩm; tỷ lệ hộ dân sử dựng nước sạch; chất thải rắn và nước thải khu dân cư tập trung được thu gom, xử lý theo quy định; an ninh trật tự trên địa bàn và tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Đối với các chỉ tiêu chưa đạt xã sẽ tập trung phấn đấu sớm hoàn thành trước tháng 9 năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị xã cần tập trung xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất cho các trường nằm trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Triên khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy. Quantâm thực hiện dự án cánh đồng lớn trên địa bàn.

Triệu Quyên

Đang cập nhật bài hát.