NGHỊ QUYẾT SỐ 138/NQ-CP NGÀY 31/12/2017 CỦA CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT CHỦ ĐỀ CỦA NĂM 2018 LÀ: “KỶ CƯƠNG, LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”
Khai giảng khóa Học kỳ trong quân đội năm 2018

Sáng ngày 05/6/2018, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn Thống Nhất phối hợp với Ban CHQS và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Lễ khai mạc “Học kỳ Quân đội” năm 2018 dành cho các em học sinh THCS trên địa bàn.

Ảnh 1 Quang cảnh buổi lễ Khai giảng khóa Học kỳ trong quân đội năm 2018.jpg
Quang cảnh buổi lễ Khai giảng khóa Học kỳ trong quân đội năm 2018​

Chương trình “Học kỳ Quân đội” năm nay được tổ chức trong thời gian 6 ngày, thu hút 50 học viên tham gia. Trong suốt khóa học, các học viên được tìm hiểu nhiều bài học, hoạt động bổ ích như: truyền thống Lực lượng vũ trang, 10 lời thề, chức danh quân nhân trong quân đội nhân dân; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, tính năng, cấu tạo súng tiểu liên AK; huấn luyện các tư thế vận động trên chiến trường, mắc tăng võng, sơ cứu thương. Ngoài ra trong lớp học các em còn được hướng dẫn các kỹ năng, thói quen, cách làm việc nhóm, cách viết thư, nhật ký, tham quan các di tích, thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và chơi các trò chơi vận động....

Ảnh 2 Các Chiến Sĩ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ.jpg
 Các "Chiến Sĩ" viếng Nghĩa trang Liệt sĩ​

Việc tham gia chương trình “Học kỳ Quân đội” sẽ trang bị những kiến thức về quân sự, quốc phòng và các kỹ năng sống qua đó rèn luyện ý chí, tính kỷ luật, nâng cao bản lĩnh cho các em trong cuộc sống.

Nguyễn Hậu

Đang cập nhật bài hát.