Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cử tri có nhiều ý kiến đối với việc trả lời chất vấn của các Bộ trưởng

Từ ngày 4 đến ngày 6/6/2018, kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV đã dành phần lớn thời gian cho Phó thủ tướng và các Bộ trưởng chất vấn và trả lời chất vấn. Cụ thể Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng 4 bộ trưởng Giao thông vận tải, Tài nguyên môi trường, LĐ-TB&XH và Giáo dục đào tạo đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp. Việc trả lời chất vấn của các bộ trưởng nhận được sự quan tâm rất lớn từ cử tri cả nước. Bên cạnh những ý kiến đồng tình và cho rằng các phó thủ tướng và Bộ trưởng đã trả lời đúng trọng tâm, không vòng vo, chối bỏ trách nhiệm như những lần trước thì vẫn còn một số bộ trưởng trả lời chưa sát thực khiến cử tri rất băn khoăn. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Đài về những ý kiến cử tri trên địa bàn huyện trong hai ngày qua:  

Ông Nguyễn Văn Chư, người dân ngụ ấp Trần Cao Vân B, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Tôi thường xuyên quân tâm tới kỳ họp quốc hội, đặc biệt là kỳ họp lần này. Cái điều hành của UBTV Quốc hội và đứng đầu là Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra một phương pháp hỏi nhanh đáp gọn. Tôi thấy về ấn tượng rất là tốt để lại rất nhiều cảm xúc từ các câu hỏi của các vị đại biểu quốc hội đến trả lời của các Bộ trưởng. Nhưng riêng tôi vẫn còn băn khoan là các đại biểu ít đề cập đến tạo điều kiện thúc đẩy những vai trò trách nhiệm của sản xuất quản lý nhà nước trên địa bàn như bảo vệ tài môi trường, cuộc sống sạch, bảo vệ VSATTP, chất lượng cuộc sống thể hiện trên mọi mặt. Mới chỉ mang nhiều ý kiến vào chất vấn các vị tư lệnh ngành, chưa thực hiện có một giải pháp tốt gắn kết trên địa bàn để cùng gặp nhau đó là ý thức bảo vệ môi trường, ý thức tham gia giao thông, chấp hành pháp luật”.

Ông Nguyễn Hữu Quảng, cán bộ hưu trí ngụ ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh bày tỏ: “Qua phần chất vấn thì vừa rồi theo dõi được phần đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Thì Bộ trưởng nắm rất chắc, nắm rất sát để trả lời một cách thỏa đáng đối với những câu hỏi mà các đại biểu quốc hội đặt ra. Qua đó tâm đắc nhất là trong vấn đề điều kiện để giữ vững các nguồn vốn để củng cố lại xây dựng lại. Thứ hai nữa qua theo dõi của Bộ tài nguyên môi trường thì trả lời rất thẳng thắn và đồng thời giám nhận thiếu sót đối với trách nhiệm của Bộ mình. Qua đợt này phải nói cách chất vấn phải nói là có phương pháp làm rất cụ thể. Làm thế này thì có tác dụng nhiều hơn so với đợt trước. Phải nói là đặt vấn đề, câu hỏi thì đi vào trọng tâm và trả lời cũng bám sát vào trọng tâm”.

Ông Hà Ngọc Chức ngụ ấp Trần Cao Vân A, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất nói:“Các bộ trưởng trả lời có cái là cụ thể có cái còn chung chung. Nhìn chung kỳ họp quốc hội thứ 5 lần này là 13hiện nay, của cuộc sống, của nhân dân. Đặc biệt là đối với vùng khó khăn thì đã có những biện pháp và giải pháp thực hiện để nâng cao đời sống dân sinh. Đối với một số vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số việc đáp ứng của Nhà nước, chính phủ vẫn chưa đúng theo nguyện vọng của người dân. Có một cái tâm đắc nhất là cần phải sắp xếp lại tổ chức bộ máy cán bộ, cái thứ hai là sắp xếp lại tiền lương cho người lao động đủ để họ sống và đủ để họ nuôi sống gia đình của họ từ đó họ mới yên tâm công tác”.

Ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc HTX ca cao huyện Thống Nhất chia sẻ: “Tại kỳ họp lần này thì nhân dân rất hài lòng khi mà Quốc hội chất vấn rất sát sườn với những cái câu thắc mắc của các địa biểu thì người đại diện cho các Bộ tưởng, các Phó Thủ tướng đã xoáy vào các vấn đề chính và trả lời hết sức chính xác những việc thắc mắc của cử tri. Khi mà những thắc mắc nào đó nếu như nó vượt quá thì quốc hội chấn chỉnh ngay và nhắc lại những cái mà Bộ trưởng, Phó thủ tướng không trả lời hết những ý của các đại biểu. Tôi thấy như vậy là rất đáp ứng được mong mỏi của các cử tri như chúng tôi”.


Triệu Quyên

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​