CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng và Phát triển Kinh tế tập thể tỉnh

Chiều ngày 07/6/2018, Ban chỉ đạo xây dựng và Phát triển kinh tế tập thể tỉnh Đồng Nai do Đ/c Đỗ Phước Dũng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng và Phát triển kinh tế tập thể huyện Thống Nhất về kết quả thực hiện công tác xây dựng và phát triển kinh tế tập thể 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc kinh tế tập thể.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo hiện nay trên địa bàn huyện có 33 HTX với 2.905 thành viên, tổng số vốn điều lệ đạt 84.557 triệu đồng, 17 CLB năng suất cao và 66 Tổ hợp tác trong đó có 23 Tổ hợp tác đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP với trên 300 thành viên tham gia. Hầu hết các HTX nông nghiệp, thương mại dịch vụ, môi trường chưa hoạt động hiệu quả, quy mô nhỏ, vốn điều lệ thấp, chưa có chiều hướng phát triển tốt, đầu ra sản phẩm còn bấp bênh, chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu thị trường, trong khi các Tổ hợp tác và CLB Năng suất cao đều hoạt động theo quy chế, sinh hoạt 1-2 tháng/1 lần hoặc sinh hoạt theo thời vụ, thiếu vốn, chưa mua chung hoặc bán chung sản phẩm…

Đc Đỗ Phước Dũng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg
Đ/c Đỗ Phước Dũng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng và Phát triển kinh tế tập thể huyện yêu cầu trong thời gian tới các HTX, Tổ hợp tác và CLB Năng suất cao trên địa bàn cần phát triển theo hướng Cánh đồng mẫu lớn, xây dựng thương hiệu, chất lượng sản phẩm mình làm ra. Các ngành, cơ quan chức năng cần có sự hỗ trợ về vốn, chế độ chính sách, mở các lớp tập huấn cho các HTX, câu lạc bộ, tăng cường sự quản lý nhà nước đối với hoạt động các mô hình kinh tế tập thể, kiên quyết giải thể các HTX, CLB yếu kém, không có năng lực hoạt động.

Nguyễn Hậu​

Đang cập nhật bài hát.