CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
UBND huyện làm việc với các ngành và xã về lĩnh vực VHXH

Sáng 8/6/2018, UBND huyện có buổi làm việc với các ngành liên quan về công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện đến cuối tháng 5/2018; Kết quả thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn 6 tháng đầu năm 2018; công tác chuẩn bị cho các hoạt động hè năm 2018 và công tác giảm nghèo trên địa huyện 6 tháng đầu năm 2018.  Ông Mai Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc với các ngành về VHXH.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ngành và các xã báo cáo, ông Mai Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã khẩn trương rà soát lại tổng số hộ dân ở địa phương mình quản lý đã tham gia và chưa tham gia BHYT, qua đó tiến hành phân công nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể xã tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT. Đối với các đại lý BHYT hoạt động không hiệu quả thì chấm dứt hợp đồng để tìm những người tích cực và làm tốt hơn. Đến cuối năm 2018 đối với xã nào không đạt chỉ tiêu về tỷ lệ người dân BHYT thì Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực VH-XH phải chịu trách nhiệm trước UBND xã và huyện; Trong công tác giảm nghèo huyện cũng lưu ý các xã phải lập danh sách các hộ nghèo và tìm hiểu hoàn cảnh của người nghèo để các ban ngành, đoàn thể huyện được phân công phụ trách có giải pháp giúp đỡ. Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với các xã tiếp tục khảo sát nắm bắt nhu cầu của các hộ nghèo để có chính sách hỗ trợ; Đối với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn huyện yêu cầu các ngành liên quan tăng cường chủ động mở các lớp dạy nghề phù hợp với nguyện vọng của người dân; Riêng Huyện đoàn và Ban chỉ đạo hè các xã phải phối hợp chặt chẽ tổ chức tốt các hoạt đồng hè vui tươi, bổ ích cho thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Triệu Quyên