NGHỊ QUYẾT SỐ 138/NQ-CP NGÀY 31/12/2017 CỦA CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT CHỦ ĐỀ CỦA NĂM 2018 LÀ: “KỶ CƯƠNG, LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”
Hội thi “Kể chuyện-Vẽ tranh theo sách Hè” và Hội diễn “Hoa Phượng đỏ” năm 2018

Ngày 12/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa huyện, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa và Thư viện huyện phối hợp tổ chức Hội thi “Kể chuyện - Vẽ tranh theo sách hè” và Hội diễn “Hoa Phượng đỏ” huyện Thống Nhất năm 2018.

Toàn cảnh Hội thi kể chuyện vẽ tranh theo sách hè và Hội diễn hoa phượng đỏ năm 2018.jpg ​
Toàn cảnh Hội thi kể chuyện vẽ tranh theo sách hè và
Hội diễn hoa phượng đỏ năm 2018

Đối với hội thi “kể chuyện -vẽ tranh theo sách hè” có hơn 100 thí sinh đến từ các trường TH, THCS trên địa bàn huyện tham gia. Ở phần thi kể chuyện, thí sinh lựa chọn các mẫu chuyện có nội dung về học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông ta; văn hóa giao tiếp; ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội; nêu gương người tốt, việc tốt… rút ra bài học cho bản thân. Chủ đề ở phần thi vẽ tranh liên quan đến biển đảo Việt Nam và 320 năm Biên Hòa – Đồng Nai hình thành và phát triển.

Các thí sinh đang thi vẽ tranh.jpg
Các thí sinh đang thi vẽ tranh

Tại Hội diễn “hoa phượng đỏ” thu hút 200 thanh thiếu nhi đến từ 10 xã trên địa bàn huyện. Trong vòng 20 đến 30 phút mỗi đơn vị tham gia phải trình bày 05 thể loại bắt buộc gồm: đơn ca, song ca - tam ca, tốp ca, múa, ca múa. Nội dung các thể loại ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, mái trường mến yêu.

Thể loại múa của đội xã Bàu Hàm 2 trình diễn tại Hội diễn hoa phượng đỏ.jpg
Thể loại múa của đội xã Bàu Hàm 2 trình diễn tại Hội diễn "Hoa phượng đỏ"

Kết thúc Hội thi “Kể chuyện - vẽ tranh theo sách hè” và Hội diễn “Hoa Phượng đỏ” Ban tổ chức đã trao 40 giấy khen cho các thí sinh và đơn vị tham gia, trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Gia Tân 3, giải nhì là xã Gia Kiệm và giải ba thuộc về xã Bàu Hàm 2.

Triệu Quyên

Đang cập nhật bài hát.