Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, ngăn chặn kịp thời tình trạng phân lô bán nền trái phép

​Sáng ngày 21/6/2018, tại huyện Thống Nhất, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh phối hợp với UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Dự hội nghị có lãnh đạo các Phòng tài nguyên và môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất của các huyện, thị xã Long Khánh và Tp. Biên Hòa.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu tại hội nghị.jpg
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh đã điều chỉnh giảm diện tích đã quy hoạch là 566 dự án, với tổng diện tích trên 2.000 ha; đưa ra khỏi quy hoạch trên 1.000 dự án không khả thi, không phù hợp với yêu cầu thực tế, bổ sung vào quy hoạch 1.506 dự án với tổng diện tích trên 3.000ha. Trên lĩnh vực quản lý môi trường, tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả nhằm giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở tài nguyên và môi trường đã tiếp nhận gần 1.200 hồ sơ, qua đó đã giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt tỷ lệ gần 94%.

Tại hội nghị, các địa phương cũng đã nêu lên những tồn tại và giải pháp khắc phục trong thời gian tới đối với tình trạng tách thửa, phân lô bán nền; công tác bảo vệ môi trường; lợi dụng việc cải tạo đất nông nghiệp để khai thác đất, cát trái phép…

Phát biểu tại hội nghị, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đặng Minh Đức yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, ngăn chặn kịp thời tình trạng phân lô bán nền trái phép; giám sát chặt chẽ tình trạng xả thải tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn; rà soát lại toàn bộ các nguồn thải trong chăn nuôi ra các hồ, sông, suối nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định trong công tác bảo vệ môi trường.

 

Nhật Quang

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​