KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2018)
Hội nghị Ban chấp hành, Liên đoàn lao động huyện Thống Nhất lần thứ 10 khóa VIII năm 2018

Nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp  6 tháng cuối năm 2018. Ngày 04/7/2018, tại hội trường Mặt trận Tổ quốc và Các đoàn thể huyện,  Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Thống Nhất lần thứ 10 (mở rộng) – khóa VIII năm 2018.

Quang cảnh hội nghị (1).JPG
Quang cảnh hội nghị ​

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân, chăm lo tết Mậu Tuất cho CNVC-LĐ; kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động và tháng công nhân năm 2018 được thực hiện một cách tiết kiệm và hiệu quả. Cũng trong 6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện cũng đã ra quyết định thành lập mới 2 công đoàn cơ sở trong khối doanh nghiệp với hơn hơn 50 đoàn viên nâng tổng số CĐCS toàn huyện lên 125 với gần 4.500 CĐV. 16/23 CĐCS trong các doanh nghiêp đã tổ chức đối thoại với đơn vị sử dụng lao động để giải quyết các vấn đề liên quan tới quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động; các phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo’, phong trào “xanh – sạch - đẹp – đảm bảo vệ sinh an toàn lạo động”, phong trào “thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa, hiên địa hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” mà trọng tâm là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao được CĐV tích cực hưởng ứng; Công tác tham gia xây dựng đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh cũng được quan tâm, chú trọng.

Trong 6 tháng cuối năm 2018 LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn; tổ chức tuyên dương con CNVC-LĐ và lực lượng vũ trang “ học giỏi – sống tốt’; tham gia tích cực vào công tác phát triển đảng viên và đoàn viên; hướng dẫn thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của đoàn  viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động...

Nguyễn Hậu

Đang cập nhật bài hát.