Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Điện lực Đồng Nai tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Nhằm chủ động ứng phó, khắc phục thiệt hại do thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới. Sáng 06/7/2018, tại Điện lực huyện Thống Nhất, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Công ty năm 2018.

Tình huống giả định là tồn tại một rãnh áp thấp có trục khoảng 4-7 độ vĩ bắc và nhiễu động trong đới gió đông hoạt động trên mức 5000m. Do chịu ảnh hưởng của tình hình thời tiết trên khu vực Đồng  Nai có mưa rào và giông nhiều nơi, rải rác có mưa vừa, mưa to. Khoảng 18 giờ ngày N tháng 7 năm 2018, đã xảy ra mưa to và giông lốc làm ảnh hưởng tới địa bàn huyện Thống Nhất, Long Khánh, Định Quán, Xuân Lộc, mưa to và gió mạnh kèm theo giông sét đã làm cây cối đổ vào đường dây điện, gây hư hỏng hàng loạt dây dẫn và đứt dây trung thế, dây chống sét gây sự cố điện lưới nghiêm trọng ở các địa bàn trên, đặc biệt là huyện Thống Nhất. Vì sự cố nạng và nhiều vị trí nên Điên lực Thống Nhất không đủ nhân lực để xử lý nên cần điều động hỗ trợ từ các đơn vị bạn. Sau khi thống nhất phương án, Thường trực BCH PCTT&TKCN điện lực Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo và yêu cầu BCH và lực lượng xung kích PCTT&TKCN điện lực thuộc cụm 3 gồm các huyện Định Quán, Long Khánh, Xuân Lộc, trực 100% quân số, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để hỗ trợ khắc phục nhanh hậu quả.

Sau 3 giờ triển khai, các đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ trong phương án diễn tập đã đề ra; Qua đó giảm tối đa thời gian và phạm vi cắt điện cũng như việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị trong quá trình tham gia diễn tập.

Toàn cảnh lễ tổng kết diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.jpg
Toàn cảnh lễ tổng kết diễn tập phòng chống 

thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018


Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Đại diện lãnh đạo BCH PCTT&TKCN tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, trình tự công việc trong xử lý diễn tập của các đơn vị tham gia diễn tập, nhất là sự cố gắng của Điện lực Thống Nhất. Thông qua buổi diễn tập giúp các đơn vị rút ra được những kinh nghiệm, xử lý sự cố chủ động và sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra trong năm 2018.

                                                                         Nguyễn Hậu


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​