THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)!
Chủ động phòng, chống bệnh khảm lá mì

Ngày 9-7-2018, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thống Nhất cho biết, hiện nay một số diện tích trồng mì của nông dân trên địa bàn tỉnh bị bệnh khảm lá mì. Triệu chứng đặc trưng của bệnh này là khảm vàng loang lổ trên lá. Mức độ hại nặng làm cho xoăn lá, cong queo, nhăn nhúm. Hom giống lấy từ cây mì bị bệnh khi mọc mầm sẽ có biểu hiện bệnh và không cho thu hoạch; khi cây mì đã lớn mới nhiễm virus vẫn có biểu hiện bệnh và làm cho năng suất, chất lượng giảm.

Cây mì khi bị bệnh khảm lá sẽ giảm năng suất.jpg
Cây mì khi bị bệnh khảm lá sẽ giảm năng suất

Để phòng, chống bệnh, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện khuyến cáo nông dân không sử dụng giống mì HL-S11 làm giống, đặc biệt là giống lấy từ Tây Ninh, Bình Dương, nên trồng các loại giống ít bệnh như KM94, KM140…Trong quá trình canh tác khi phát hiện bệnh bà con phun thuốc phòng, chống bọ phấn trắng và báo cáo tình hình về Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện để phối hợp xử lý, tránh lây lan sang những diện tích khác.

Huyện Thống Nhất hiện có khoảng 120 ha mì, được trồng ở các xã Lộ 25, Xuân Thạnh, Bàu Hàm 2 và Hưng Lộc.

Tiến Thụ

Đang cập nhật bài hát.