Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Xếp hàng trắng đêm xin cho con vào lớp 1!

Không chỉ ở thành thị mà ngay cả ở vùng nông thôn, nhằm kiếm cho con một suất học ở gần nhà, thuận lợi cho việc đưa đón con em đến trường,  nhiều phụ huynh bất chấp thời tiết, xếp hàng hàng chờ thâu đêm suốt sáng trước cổng trường chờ để có thể đăng ký cho con một suất vào lớp 1 tại trường gần nhà. 

Mang cả gối màn, đội mưa ngồi chờ đến lượt!

Một giờ sáng ngày 09/7/2018, tuy mưa chưa ngớt nhưng có mặt trước cổng trường TH-THCS Lương Thế Vinh, thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất,  Phóng viên đã ghi nhận có rất đông phụ huynh đến trước cổng trường xếp hàng chờ để nộp hồ sơ xin cho con vào lớp 1.

Mặc dù  đúng 7 giờ 30 phút ngày 09/7/2018 Trường TH, THCS Lương Thế Vinh mới tiếp nhận bán hồ sơ đăng ký. Nhưng từ lúc 1h20 sáng ngày 9/7/2018, rất đông phụ huynh mang theo gối màn đã đến ở cổng trường ngồi chờ để mong sao mua được cho con một bộ hồ sơ đang ký nhập học.

Rất nhiều phụ huynh đã có mặt trước cổng trường từ lúc 2 giờ sáng.jpg
Rất nhiều phụ huynh đã có mặt trước cổng trường từ lúc 2 giờ sáng​

Chị Hoàng Thị Bình, ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất cho biết:“Tôi tới đây lúc 1 giờ 20 phút sáng 09/7.......sở dĩ tôi đến đăng ký sớm  là tại vì theo thông báo của nhà trường năm nay, trường chỉ mở 2 lớp 1, mỗi lớp 30 cháu, trong khi số lượng phụ huynh cho con vào trường rất đông nên tôi phải tranh thủ đến sớm đăng ký không lại hết suất”

Các phụ huynh cho biết, họ muốn giành một chỗ cho con tại trường này vì gần nhà, nếu không được học tại đây thì phải đi trường khác xa hơn, khó khăn trong việc đưa đón con. Các phụ huynh ở đây đa số là công nhân viên chức, nếu con họ phải học ở trường xa nhà, sẽ không sắp xếp được công việc để đưa đón con

Không ra sớm và may mắn như chị Bình, chị Dương Thị Huyền Trân, ấp 9/4, xã Xuân Thạnh huyện Thống Nhất lại thấp thỏm nổi lo hết xuất đăng ký cho con khi thấy vẫn còn rất đông phụ huynh đứng trước mình chờ đăng ký, chị Trân giải bày:“Tôi ra đây lúc 4h sáng tuy nhiên tôi nhận thấy số lượng người đến xếp hàng để đăng ký đã khá đông nên tôi cũng lo lắng không biết mình có nằm trong 60 chỉ tiêu hay không...phía sau tôi cũng còn lại rất nhiều, tôi nghe bảo từ 1 giờ sáng người ta đã ra đây đứng xếp hàng để chờ đến lượt mình đăng ký....tôi cũng như các bậc phụ huynh khác mong muốn nếu được xin nhà trường mở thêm 1 lớp nữa để đáp ứng nhu cầu đăng ký của các bậc phụ huynh”.

Trời càng về  sáng, mưa càng nặng hạt hơn, nhưng lượng người đến đây càng đông hơn. Họ ngồi thành hai hàng dài, được cố định bằng hàng rào sắt kiên cố. Nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi, buồn ngủ nhưng vẫn bám trụ, không dám rời khỏi vị trí, sợ mất chỗ.

Đội mưa chờ đến lượt.jpg
Đội mưa chờ đến lượt​

Không chỉ các bậc phu huynh mà ngay cả Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo cũng túc trực suốt đêm để sắp xếp ổn định trật tự, tránh trường hợp chen lẫn xô đẩy. Đến gần 8 giờ, tức chỉ sau gần 30 phút mở bán tiếp nhận hồ sơ, Trường TH, THCS Lương Thế Vinh thông báo đã nhận đủ chỉ tiêu  hồ sơ...

Không có tình trạng quá tải!

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thống Nhất cho rằng tình trạng nhiều phụ huynh đến từ rất sớm ở cổng Trường TH, THCS Lương Thế Vinh để đăng ký cho con em mình vào lớp 1, là do sở thích của mỗi phụ huynh vì họ nhận thấy thuận tiện trong việc đưa đó con em đến trường, chứ không có tình trạng quá tải ở các trường khi nhận hồ sơ vào lớp 1, còn trong khu vực có các trường tiểu học, đảm bảo chất lượng dạy học, cũng đầy đủ trang thiết bị phục vụ rất tốt cho công tác dạy học, phụ huynh học sinh nên đăng ký cho con em mình chứ không nên phải nhất thiết đăng ký vào Trường TH, THCS Lương Thế Vinh.

Năm học 2018 – 2019, Trường TH, THCS Lương Thế Vinh có chỉ tiêu 60 học sinh vào lớp 1. Như vậy, ngoài 60 phụ huynh học sinh vui mừng khi mua và đăng ký nhập học được tại đây như mong ước ban đầu, thì có hàng trăm phụ huynh khác đành phải ra về trong nỗi buồn và thất vọng.

Niềm vui của 1 phụ huynh cầm trên tay thẻ đăng ký cho con vào lớp 1.jpg
Niềm vui của 1 phụ huynh cầm trên tay thẻ đăng ký cho con vào lớp 1​

 

                                                    Nguyễn Hậu 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​