CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Giết mổ heo lậu bị phạt 8 triệu đồng

Chiều ngày 20/8/2018, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, Đội trưởng Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện cho biết, huyện Thống Nhất vừa ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 8 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1995, ngụ ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất về hành vi giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Thịt heo bị lực lượng chức năng phạt hiện tại lò mổ heo lậu bà Ánh.jpg
Thịt heo bị lực lượng chức năng phạt hiện

tại lò mổ heo lậu bà Tuyết

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 16/8/2018 nhận được tin báo của người dân, Đội kiểm tra thú y, và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất  phối hợp với lực lượng xã Gia Tân 3, đột nhập kiểm tra phát hiện phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn do bà Ánh làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 5 nhân công đang thực hiện giết mổ 6 con heo, mỗi con có trọng lượng từ 90 – 100kg, thịt heo và nội tạng  được vứt vương vãi trên  trên nền đất dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra chuồng heo gần đó, lực lượng chức năng phát hiện có 17 con heo sống khác đang chờ để giết mổ. Qua kiểm tra của lực lượng chức năng toàn bộ số thịt và heo trên đều có giấy chứng nhận nguồn gốc, kiểm dịch động vật. Tuy nhiên, làm việc với đoàn kiểm tra, bà Tuyết không cung cấp được các giấy tờ có liên quan đến giết mổ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi giết mổ heo tại địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, tịch thu toàn bộ số heo trên, sau đó tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định., đồng thời yêu cầu bà Tuyết chấm dứt ngay hoạt động giết mổ heo trái phép dưới mọi hình thức.  Đối với 17 con heo còn sống, yêu cầu bà Tuyết đưa vào lò mổ tập trung giết mổ đúng theo quy định.

Hữu Thắng