CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Xử phạt gần 70 triệu đồng về hành vi giết mổ heo lậu

Ngày 28/8/2018, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng nông nghiệp và  phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, Đội trưởng,  đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện cho biết. Từ đầu năm đến nay, Đội đã tổ chức 18 đợt kiểm tra, hoạt động giết mổ buốn bán giá súc gia cầm trên địa bàn huyện và đã phát hiện 10 trường hợp giết mổ heo tại những địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Qua đó, Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính các chủ lò mổ lậu số tiền 66 triệu đồng, đồng thời tiến hành luộc chín và tiêu hủy hơn 2,2 tấn thịt heo, gần 1 tạ  thịt gà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ.

Thịt heo được vứt trên sàn nhà dơ bẩn bị cơ quan chức năng huyện phát hiện tại một lò mổ heo lậu xã Gia Tân 3.jpg
Thịt heo được vứt trên sàn nhà dơ bẩn bị cơ quan chức năng

phát hiện tại một lò mổ heo lậu xã Gia Tân 3 vào trung tuần tháng 8.2018

Cũng theo ông Tài, để dẹp bỏ tình trạng giết mổ heo lậu trên địa bàn huyện, Trong thời gian tới, ngoài việc phối hợp các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ mổ heo lậu đưa vào giết mổ tại các khu giết mổ tập trung, Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất sẽ thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm không bao che đối với những hộ giết mổ heo lậu, đồng thời kiến nghị UBND huyện kiểm điểm người đứng đầu địa phương để xẩy ra tình trạng giết mổ heo lậu.

Hữu Thắng

Đang cập nhật bài hát.