CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Bắt quả tang 120 kg thịt heo, thịt gà được bày bán không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ

Khoảng 04h ngày 07-9-2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng xã Gia Tân 3 đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phúc Nhạc thuộc ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Gia cầm không rõ nguồn gốc được bán một cách công khai.jpg
Gia cầm không rõ nguồn gốc được bán một cách công khai

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 hộ tiểu thương buôn bán trên 60kg thịt heo và 1 hộ tiểu thương buôn bán gần 60 kg thịt gà, nhưng không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ số thịt heo và thịt gà nói trên về UBND xã Gia Tân 3 để làm việc.

Thịt heo được bày bán dơ bẩn trên nền gạch.jpg
Thịt heo được bày bán dơ bẩn trên nền gạch​

Tuy nhiên, do không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến toàn bộ số thịt trên, Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành luộc chín chuyển đội mục đích sử dụng theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành luộc chín số heo và gà không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ.jpg
Lực lượng chức năng đã tiến hành luộc chín số heo và gà

không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ​

Nguyễn Hậu