CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái làm việc với huyện Thống Nhất

Ngày 18-9-2018, đồng chí Đinh Quốc Thái-Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và đoàn công tác của UBND tỉnh đã làm việc với huyện Thống Nhất về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, thu-chi ngân sách và đầu tư công 9 tháng đầu năm 2018. Cùng dự buổi làm việc còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng. Về phía lãnh đạo huyện tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến-Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền và Nguyễn Đình Cương.

Toàn cảnh buổi làm việc (1).bmp
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm nay tình hình kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển, cụ thể: giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tăng 24,5%; thương mại-dịch vụ tăng trên 18%. Về sản xuất nông nghiệp đã vận động bà con nông dân chuyển đổi hơn 200 ha cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đối với chăn nuôi, trong thời gian gần đây giá gia súc, gia cầm tăng cao nên tình hình chăn nuôi tương đối ổn định. Toàn huyện hiện có gần 330 ngàn con heo, đàn gà và đàn cút trên 2,6 triệu con, đàn vịt gần 330 ngàn con. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được chú trọng, phấn đấu đến cuối năm 2018 xã Quang Trung và Xuân Thiện đạt xã nông thôn mới nâng cao. Thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu được giao, đến nay tổng thu là trên 133 tỷ đồng, đạt trên 75%. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản, giao thông và điện được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra. Sự nghiệp giáo dục-đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học ở các cấp được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Tại buổi làm việc huyện Thống Nhất đã kiến nghị đề xuất với tỉnh 13 vấn đề là: công tác bồi thường, thu hồi đất; các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công-tư; công tác thu ngân sách; việc di dời cơ sở chăn nuôi; dự án cánh đồng lớn; nâng cấp, đầu tư xây dựng tuyến đường Sông Nhạn-Dầu Giây (đoạn đi qua địa bàn huyện); dự án đường tránh ngã tư Dầu Giây nối tỉnh lộ 769, kênh thoát lũ 5 xã Kiệm Tân; kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp Gia Kiệm…

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đề nghị huyện cần tập trung khắc phục, giải quyết một số tồn tại, hạn chế đã nêu ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu kết luận buổi làm việc.bmp
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Thống Nhất đã đạt được trong những tháng đầu năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới huyện cần tập trung khai thác tốt các nguồn thu, đảm bảo thu đạt và vượt chỉ tiêu ngân sách được giao trong năm 2018; vận động các hộ chăn nuôi di dời vào khu chăn nuôi tập trung, cần kiên quyết xử lý các trường hợp chăn nuôi xả thải gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, nhất là tình trạng phân lô bán nền và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; thực hiện tốt hơn nữa công tác xử lý vi phạm hành chính; triển khai các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng pháp pháp hình sự, kinh tế, ma túy và tai nạn giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Thống Nhất là địa phương đang triển khai nhiều dự án trọng điểm nên huyện cần thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Về các kiến nghị, đề xuất của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị các sở, ngành của tỉnh xem xét hỗ trợ kịp thời cho huyện.

Tiến Thụ

Đang cập nhật bài hát.