CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Bắt quả tang trên 135kg thịt gà được bày bán không có giấy ​chứng nhận kiểm soát giết mổ

Khoảng 05h30p ngày 19/9/2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng các xã Gia Tân 3 và Gia Kiệm đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phúc Nhạc và chợ Võ Dõng.

Thịt gà không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ  được bày bán công khai.jpg
Thịt gà không có giấy chứng nhận kiểm soát

giết mổ được bày bán công khai

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện có 2 hộ tiểu thương buôn bán trên 135kg thịt gà ở hai chợ Phúc Nhạc và Võ Dõng, nhưng không có giấy kiểm soát giết mổ nên đã đưa toàn bộ số gà nói trên về UBND xã Gia Tân 3 và Gia Kiệm để làm việc, đồng thời yêu cầu 2 hộ bán thịt trên mang các giấy tờ liên quan đến làm việc...Do không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành luộc chín chuyển đổi mục đích theo quy định của pháp luật.

Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật tịch thu toàn bộ số gà không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ.jpg
Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện tịch thu

toàn bộ số gà không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ​

Được biết, từ đầu năm đến nay, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng liên quan đã tổ chức 20 đợt kiểm tra kiểm soát giết mổ, buôn bán thịt gia súc gia cầm trên địa bàn huyện, qua đó phát hiện 15 trường hợp giết mổ heo tại những địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép và buôn bán thịt gia súc gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy, luộc chín trên 2,5 tấn thịt heo, hơn 200kg thịt gà, xử phạt vi phạm hành chính số tiền trên 80 triệu đồng.

Tiến hành luột chín toàn bộ số gà không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ.jpg

Tiến hành luộc chín toàn bộ số gà

không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ​

Nguyễn Hậu