CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Khai thông, khắc phục tình trạng ngập lụt ở tuyến QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất

Ngày 28/9/2018, Chi cục quản lý đường bộ IV.2, thuộc Cục quản lý đường bộ IV (đơn vị quản lý tuyến QL 1A) đã tiến hành khảo sát và triển khai việc khai thông hệ thống mương thoát nước khu vực tại km 1828 Dốc đèo mẹ bồng con và khu vực km 1829 trước cổng Đại học công nghệ Miền đông trên tuyến QL 1A, thuộc địa bàn ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Đây là những khu vực trong thời gian qua thường xuyên xẩy ra ngập lụt mỗi khi trời mưa, không những gây khó khăn cho việc tham gia giao thông qua đây, mà còn làm ngập lụt hàng trăm hộ dân thuộc ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Đơn vị đang khai thông mương thoát nước trên tuyến QL 1A đoạn qua xã Xuân Thạnh.jpg
Đơn vị đang khai thông mương thoát nước

trên tuyến QL 1A đoạn qua xã Xuân Thạnh

Theo lãnh đạo Chi cục quản lý đường bộ IV.2, thuộc Cục quản lý đường bộ IV, sau khi khảo sát tiến hành khai thông chống ngập hệ thống mương thoát nước hai khu vực trên, đơn vị chủ quản sẽ tiến hành khảo sát những địa điểm thường xuyên bị ngập trên tuyến QL 1A để có biện pháp khắc phục, kịp thời không để tình ngập lụt xẩy ra như trong thời gian qua, bên cạnh đó đơn vị cũng thường xuyên tổ chức dọn dẹp rác, phát quang cây cỏ và khai thông hệ thống mương thoát nước trên toàn tuyến đoạn do đơn vị quản lý.

Một đoạn mương đã được khai thông, thông thoáng tráng ngập lụt mùa mưa.jpg
Một đoạn mương đã được khai thông,

thông thoáng tráng ngập lụt mùa mưa​

Hữu Thắng