CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Khan hiếm nguồn heo giống

Theo các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Thống Nhất cho biết, hiện heo giống đang rất khan hiếm nên giá heo giống tăng cao rất nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện mỗi kg heo giống được bán giá trên 100 ngàn đồng, tăng gấp 6-8 lần so với thời điểm này năm ngoái, không những giá tăng, mà nguồn con giống hiện cũng rất khan hiếm.

Heo giống khan hiếm, người chăn nuôi không thể tăng đàn.jpg
Heo giống khan hiếm, người chăn nuôi không thể tăng đàn

Theo các hộ chăn nuôi heo, nguyên nhân giá heo giống hiện nay tăng cao do trong thời gian qua, giá heo thịt luôn ở mức thấp người nuôi thua lỗ nặng, nhiều hộ chăn nuôi đã giảm đàn nái và hiện chưa phục hồi được, khiến nguồn heo giống hiện nay rất khăn hiếm.

Được biết, huyện Thống Nhất hiện có trên 350 ngàn con heo, so với cùng kỳ năm ngoái tăng khoảng 30 ngàn con.

Hữu Thắng

Đang cập nhật bài hát.