CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Tự ý tháo dỡ bờ bao vỉa hè quốc lộ 20 gây mất mỹ quan và tiềm ấn nguy cơ tai nạn giao thông.

Quốc lộ 20 đoạn đi qua địa bàn 5 xã vùng Kiệm Tân, huyện Thống Nhất dài khoảng 10 km được nâng cấp và đưa vào sử dụng đầu năm 2015, đã giúp cho việc tham gia giao thông của các phương tiện đi qua đây rất thuận tiện. Cùng với mặt đường hai bên lề đường được xây dựng kiên cố bằng bờ bao bê tông tạo nên sự thống nhất làm cho tuyến đường đẹp hơn.

Tuy nhiên, hiện nay để thuận tiện cho việc đi lại những người dân sống hai bên đường quốc lộ 20 đoạn đi qua 5 xã vùng Kiệm Tân đã dùng nhiều cách khác nhau thay đổi kết cấu bờ bao vỉa hè bằng bê tông này;

Theo quan sát của chúng tôi những cách phổ biến mà người dân sử dụng đó là: Tự ý phá dỡ các bờ bao để hạ thấp độ cao;

Người dân tự phá dỡ các bờ bao vỉa hè quốc lộ 20 đã làm biến dạng hoàn toàn gây nên tình trạng mất mĩ quan.jpg

đổ bê tông chờm xuống cả lòng đường;

Đổ bê tông tràn xuống đường.jpg

dùng các vật dụng như lốp ô tô cũ để lót xuống lòng đường;

Dùng lốp xe ô tô cắt ra để làm lối vào nhà.jpg

hàn vỉ sắt đặt xuống lòng, hiện nay một số vỉ sắt nay đã bị bong mối hàn tạo nên những cái bẫy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hoặc được làm chắc chắn bằng sắt.jpg
Hoặc được làm chắc chắn bằng sắt

Lối đi lên nhà được lót bằng tấm sắt dài.jpg
Lối đi lên nhà được lót bằng tấm sắt dài

Tình trạng tự ý phá dỡ những bờ bao vỉa hè như vậy không những làm mất mỹ quan khu dân cư mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn cho những người tham gia giao thông lưu thông qua khu vực này.

Những tấm sắt đã bị hư hỏng con vênh, nhô lên rất nguy hiểm.jpg
Những tấm sắt đã bị hư hỏng cong vênh, nhô lên rất nguy hiểm

Tình trạng phá dỡ này đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn chưa được chấn chỉnh quán  triệt.

Bá Trực

Đang cập nhật bài hát.